Chuộc người phụ nữ ở Trung Quốc, đưa lên Facebook tìm thân nhân - Ảnh 1.

Ảnh chị Lới được anh Hưng chia sẻ trên Facebook để tìm thân nhân

Trưa ngày 8-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, xác nhận thông tin trên. Theo ông Thuận, sau khi mạng xã hội đăng tải thông tin tìm người thân cho chị Lới, xã đã thông báo với người thân của chị Lê Thị Lới, trú xóm 17, xã Đức Sơn về việc chị đi lạc ở Lạng Sơn, hiện người thân đã gặp được chị Lới.

Trước đó, trong những ngày gần đây, trên Facebook hội Tày-Nùng (Lạng Sơn) chia sẻ 3 tấm ảnh chụp một cô gái ngồi cùng nội dung: "Chị Lợi, SN 1979. Xã Đức Sơn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Bị bắt bên Trung Quốc vì k giấy tờ. Nay chị đã về đến Tân Thanh. Nhưng k nhớ nhiều nữa. Vì bị tiêm thuốc. Ai biết hoặc quen vui lòng liên lạc. 09644792...". mr Hưng..". 

Sau đó thông tin trên được nhiều trang, tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ với tốc độ "chóng mặt".

Trao đổi qua điện thoại, anh Hưng, người đăng tải thông tin tìm người thân cho chị Lới, cho biết, anh gặp chị ở Bằng Tương, Trung Quốc, chị bị công an bắt giam hơn 2 tháng, anh đã chuộc chị ra và đưa về Việt Nam. Tuy nhiên, chị Lới sau đó không nhớ về gia đình mình nên anh Hưng đã phải đăng hình lên Facebook để nhờ mọi người chia sẻ, tìm thân nhân cho chị Lới. 

Nhờ sự lan truyền và giúp đỡ của những người quan tâm trên mạng xã hội Facebook, chị Lới đã tìm được thân nhân. Hiện người thân của chị Lới đã ra gặp anh Hưng và chuẩn bị đưa chị về quê.

Được biết, theo thông tin từ chính quyền xã Đức Sơn, trước đây chị Lới có gặp trắc trở trong chuyện tình cảm, có thời gian đầu óc chị không được bình thường.

Đức Ngọc