Sáng 22-10, chuyến bay mang số hiệu 0V8059 khởi hành từ TP HCM đã hạ cánh tại sân bay Côn Đảo. Đây là chuyến bay đầu tiên đến sân bay này sau nhiều tháng huyện Côn Đảo thực hiện giãn cách xã hội và ngừng các chuyến bay để phục vụ công tác phòng, chống dịch.du

Chuyến bay do hãng hàng không Vasco khai thác, cất cánh từ TP HCM lúc 9 giờ 25 phút và đáp xuống sân bay Côn Đảo lúc 10 giờ 30 cùng ngày.

Chuyến bay đầu tiên đến Côn Đảo sau nhiều tháng tạm ngưng - Ảnh 1.

Sân bay Côn Đảo đã đón những vị khách trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng để phòng, chống dịch

Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với du khách khắp nơi và đặc biệt là người dân tại địa phương, bởi việc đường bay được nối lại đồng nghĩa với ngành du lịch của đảo đang dần được phục hồi, việc cấp cứu, chữa bệnh, giải quyết các vấn đề cấp bách của người dân cũng sẽ thuận lợi hơn. 

Theo người dân trên đảo, không chỉ có khách du lịch mà hiện nhu cầu quay trở về đất liền của người dân cũng rất cao.

Cùng ngày, chuyến bay chiều Côn Đảo- TP HCM cũng đã được lấp đầy với gần 100% khách.

Trong những ngày tiếp theo, các chặng bay TP HCM- Côn Đảo và ngược lại hay Cần Thơ- Côn Đảo và ngược lại cũng sẽ được khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày.

Côn Đảo là địa phương duy nhất chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Do là huyện nằm cách xa đất liền với cơ sở y tế còn hạn chế, nên tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã ưu tiên cho địa phương này được tiêm vắc-xin sớm hơn so với các địa phương khác. Đến nay tỉ lệ tiêm đủ 2 mũi cho người đủ điều kiện ở Côn Đảo là gần 100%.

Tin, ảnh: Ngọc Giang