Chiều 24-9, trao đổi với phóng viên, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết: "Thủ tướng đã có văn bản chỉ đạo chuyển giao cơ sở nhà, đất của Ban chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam Bộ về UBND TP quản lý, sử dụng làm khu chính trị, hành chính tập trung của quận Cái Răng. Hiện, TP đang chờ bàn giao thực tế để thực hiện".

Chuyển giao trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ làm khu hành chính quận Cái Răng - Ảnh 1.

Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

Tại hội nghị lần VI, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25-11-2017 và ngày 28-11-2017, Bộ Chính trị đã có quyết định về việc kết thúc hoạt động của các BCĐ Tây Bắc, BCĐ Tây Nguyên và BCĐ Tây Nam Bộ vào ngày 31-3-2018.

Trước đó, vào ngày 5-2-2018, tại TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết sau khi BCĐ Tây Nam Bộ giải thể, về tài sản, nhà cửa, đất đai của ban sẽ do Văn phòng Chính phủ và UBND TP Cần Thơ cùng các bộ, ngành chủ trì và trình Thủ tướng để có hướng xử lý. Sau đó, TP Cần Thơ đã xin ý kiến của Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan về việc dùng trụ sở của BCĐ Tây Nam Bộ làm trụ sở hành chính cho UBND quận Cái Răng do trụ sở UBND quận Cái Răng có từ rất lâu, không được đầu tư xây dựng mới nên rất chật chội.

Ca Linh