Vài ngày nay, người dân ở xã Trà Kót (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) liên tục tìm đến nhà ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1972; ngụ thôn Tư, xã Trà Kót) để tận mắt chứng kiến 3 con bê vừa chào đời từ bò mẹ.

Video: Bò mẹ sinh 3

Theo ông Hiền, khoảng 16 giờ ngày 25-2, con bò mẹ của gia đình ông chuyển dạ và đẻ liền 2 con bê đực. Gia đình ông Hiền chưa hết vui mừng thì khoảng 1 giờ sau, bò mẹ tiếp tục cho ra đời con bê đực thứ 3. Cả 3 bê con đều khỏe mạnh, không có dị tật.

Ông Hiền cho biết con bò mẹ trên sinh con vào năm 2011. Trước khi sinh 3 con bê này, bò mẹ đã sinh được 4 lứa, gồm 2 bê đực và 2 bê cái. "Từ trước đến nay, bò mẹ được chăn thả ngoài đồng bình thường như những con bò khác trong làng, gia đình không cho ăn tăng trọng hay thức ăn gì đặc biệt" - ông Hiền kể.

Chuyện lạ: Bò sinh 3 - Ảnh 2.

Con bò của gia đình ông Hiền sinh lần 3 con bê đực

Điều đáng nói, sau khi bò của gia đình ông Hiền sinh 3, một số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương cho rằng đó là "điềm xấu" nên bàn tán xôn xao.

Theo ông Nguyễn Văn Hoàng, Chi cục phó Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Nam, bò sinh 3 là chuyện khá hy hữu. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường trong tự nhiên chứ không phải "điềm xấu" nên người dân không nên lo lắng.

Năm 2016, ở tỉnh Bến Tre cũng có trường hợp bò sinh 3. Trước đó, ở các tỉnh như Ninh Thuận, Thanh Hóa... cũng có trường hợp tương tự.

Tr.Thường