xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Clip 3 cán bộ quản lý thị trường bị tố “làm luật”

Đức Ngọc, Ảnh: Yên Thành

(NLĐO) - Theo trình bày của ông Vi Văn Hùng (Nghệ An), 3 cán bộ quản lý thị trường đã lấy của ông 6 triệu đồng do hành nghề bán thuốc nam không phép, sự việc được camera an ninh gia đình ghi lại.

Video clip 3 cán bộ quản lý thị trường vào nhà ông Vi Văn Hùng vào ngày 4-12-2018

Ngày 4-1, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An - đã làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động về việc cán bộ của đội này bị tố “làm luật” cơ sở bán thuốc nam.

Trước đó, sáng 4-1, làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Vi Văn Hùng, trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, thông tin vào ngày 4-12-2018, có 3 người mặc đồng phục QLTT đi xe ôtô biển số xanh (37A 00343) đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An, nói nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề bán thuốc nam không có giấy phép, không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề. Những người này nói với ông Hùng rằng với vi phạm trên sẽ bị phạt 60 đến 70 triệu đồng và yêu cầu ông nộp phạt.

Sau khi trao đổi với đoàn công tác là không có tiền để nộp, chỉ lo được khoảng 10 triệu đồng nộp phạt thôi, những người này không nói gì. Khi ông Hùng vào buồng ngủ để gom tiền thì một cán bộ đi cùng vào nói "đưa 6 triệu cũng được", ông Hùng đưa 6 triệu đồng cho người này rồi đi ra ngoài bàn. Sau đó, nhóm người này yêu cầu ông Hùng ký biên bản cam kết hoàn thiện các giấy tờ thủ tục về việc hành nghề và ra về. Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh gia đình ghi lại.

Clip 3 cán bộ quản lý thị trường bị tố “làm luật” - Ảnh 2.

Ông Vi Văn Hùng (phải) cho biết sau đó một người mặc đồ thường phục nói là nhân viên cán bộ QLTT đến trả lại chiếc phong bì cho gia đình

Cũng theo ông Vi Văn Hùng, đến ngày 27-12-2018, có một người mặc đồ thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội QLTT số 8 đến và đưa lại cho ông một chiếc phong bì (nghi bên trong có tiền) nhưng ông không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về, ông Vi Văn Hùng vẫn chưa mở chiếc phong bì trên ra.

Làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Đội trưởng Đội QLTT số 8, Cục QLTT Nghệ An - cho biết 3 cán bộ của đội xuất hiện trong nhà ông Vi Văn Hùng vào ngày 4-12 được xác định là các ông T.V.C, V.T.V và N.T. T.

Được biết, ông Vi Văn Hùng là người dân tộc Thái, ông làm nghề bốc thuốc nam chuyên chữa bệnh về xương khớp nhiều năm nay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo