xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLIP: Bắt sống con trăn gấm dài hơn 4m đang quấn chặt một con khỉ tại Bán đảo Sơn Trà

Hải Định

(NLĐO) – Con trăn gấm dài hơn 4m vừa được tìm thấy khi vô tình đi kiếm ăn sát khu vực bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).


Con trăn gấm dài hơn 4m bị bắt giữ khi đang kiếm ăn gần khu vực dân cư sinh sống (CLIP: Ngọc Trúc)

Trưa 10-10, ông Ngô Trường Chinh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), cho biết vừa phối hợp với người dân, bắt được một con trăn gấm (Python reticulatus) dài hơn 4m tại bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, khoảng 15 giờ ngày 9-10, khi đang tìm một con khỉ bị thương để chữa trị, nhóm Chung tay cứu cộ và bảo tồn động vật hoang dã Sơn Trà phát hiện một con trăn gấm đang quấn chặt một con khỉ vàng bên đường Lê Văn Lương (sát chân núi Sơn Trà).

Nhận được tin báo, lực lượng Kiểm lâm liên quận nhanh chóng có mặt, hỗ trợ nhóm giải cứu con khỉ. Tuy nhiên do trăn lớn, quấn chặt nên con khỉ vàng đã chết. Con trăn gấm cũng khiến mọi người bất ngờ vì dài hơn 4m, nặng trên 30kg.

CLIP: Bắt sống con trăn gấm dài hơn 4m đang quấn chặt một con khỉ tại Bán đảo Sơn Trà - Ảnh 2.

Sau khi bắt giữ, lực lượng kiểm lâm đã đưa con trăn về chăm sóc, khi nó khỏe sẽ thả về đúng với sinh cảnh tại núi Sơn Trà

CLIP: Bắt sống con trăn gấm dài hơn 4m đang quấn chặt một con khỉ tại Bán đảo Sơn Trà - Ảnh 3.

Việc trăn lớn thường xuyên xuất hiện tại vùng rìa khu bảo tồn một phần do người dân, du khách thường xuyên ném thức ăn cho các loài động vật hoang dã

Sau khi bắt giữ, lực lượng kiểm lâm đã đưa con trăn về chăm sóc, khi nó khỏe lại sẽ thả về đúng với sinh cảnh tại núi Sơn Trà.

Trước đó, ngày 17-9, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn cũng đã tái thả một con trăn gấm về môi trường tự nhiên. Con trăn này nặng 6 kg, đã lạc xuống khu dân cư tại phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), sau đó được người dân, lực lượng chức năng bắt giữ.

Việc trăn gấm có kích thước lớn liên tiếp ra gần sát khu vực rìa của khu bảo tồn để "săn mồi" như trên là rất nguy hiểm cho cả người lẫn động vật. Đặc biệt, trăn lớn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ em khi tham quan bán đảo Sơn Trà cùng với gia đình.

Các chuyên gia cho rằng tình trạng trên xảy ra một phần do thói quen cho khỉ ăn của một bộ phận du khách. Trước tình trạng trên, cơ quan chức năng đã nhiều lần nghiêm cấm việc người dân, du khách cho khỉ ăn và tiếp xúc trực tiếp với động vật hoang dã thuộc khu bảo tồn núi Sơn Trà…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo