icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLIP: Biển người đổ về Đà Lạt nghỉ lễ, Lâm Đồng ra công điện hỏa tốc

Đình Thi

(NLĐO) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị: người dân và du khách tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngày 2-5, UBND Lâm Đồng đã có công điện hoả tốc về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phạt nghiêm du khách vi phạm phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Clip: Biển người đổ về Đà Lạt nghỉ lễ 30-4

UBND Lâm Đồng yêu cầu lực lượng chức năng bố trí CSGT điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân và du khách lưu thông đúng phần đường, làn đường, hạn chế tình trạng ùn tắc trên các tuyến đường chính vào cửa ngõ TP Đà Lạt như đèo Prenn, đèo Mimosa, các vòng xoay... 

Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; đồng thời yêu cầu người điều khiển phương tiện tuân thủ nghiêm quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn trên đường đèo dốc, trên những cung đường quanh co, có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông cao.

CLIP: Biển người đổ về Đà Lạt nghỉ lễ, Lâm Đồng ra công điện hỏa tốc - Ảnh 2.

Biển người đông nghịt tại vòng xoay trung tâm chợ Đà Lạt.

Trong thời gian này, do lượng du khách quá đông, tỉnh Lâm Đồng đề nghị mọi người dân, du khách nâng cao tinh thần đề cao cảnh giác, đề phòng người xấu, kẻ gian trà trộn lợi dụng.

CLIP: Biển người đổ về Đà Lạt nghỉ lễ, Lâm Đồng ra công điện hỏa tốc - Ảnh 3.

Hàng ngàn người đổ về Đà Lạt nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khoẻ cho cộng đồng, nhân dân và du khách, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị: Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch bệnh; yêu cầu tuân thủ theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh uỷ Lâm Đồng.

CLIP: Biển người đổ về Đà Lạt nghỉ lễ, Lâm Đồng ra công điện hỏa tốc - Ảnh 4.

Lượng xe về Đà Lạt tăng đột biến, lực lượng CSGT vất vả phân luồng điều tiết giao thông.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu người dân, du khách phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các địa điểm tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; tại các cơ sở y tế, cơ sở du lịch, các điểm du lịch, vui chơi giải trí, chợ, siêu thị, quảng trường, sân bay, bến xe, các cơ sở văn hoá...; xử phạt, xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, người dân, du khách... vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

CLIP: Biển người đổ về Đà Lạt nghỉ lễ, Lâm Đồng ra công điện hỏa tốc - Ảnh 5.

Đường 3 Tháng 4 hướng về trung tâm TP Đà Lạt thường xuyên ùn tắc

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Ban An toàn giao thông, Sở Y tế kiểm tra, đôn đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện nội dung Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện theo quy định.

CLIP: Biển người đổ về Đà Lạt nghỉ lễ, Lâm Đồng ra công điện hỏa tốc - Ảnh 6.
CLIP: Biển người đổ về Đà Lạt nghỉ lễ, Lâm Đồng ra công điện hỏa tốc - Ảnh 7.

Rất đông khách du lịch nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tại Đà Lạt.

Giám đốc các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng về những nội dung nêu trên.

Kêu gọi người dân Đà lạt ưu tiên không gian cho du khách nghỉ lễ

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, khi lượng du khách đến Lâm Đồng/ TP Đà Lạt tăng đột biến và trong điều kiện kết cấu hạ tầng giao thông chưa đáp ứng nhu cầu đi lại, UBND tỉnh Lâm Đồng mong người dân địa phương (nhất là Đà Lạt) thông cảm và chia sẻ, bằng cách sử dụng các phương tiện xe 2 bánh, hạn chế sử dụng ôtô cá nhân khi chưa thực sự cần thiết trong những ngày nghỉ lễ, ưu tiên không gian lưu thông cho du khách.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo