Khuya 27-6, lực lượng chức năng tiến hành di dời chiếc xe đầu kéo ra khỏi ngôi nhà bị phương tiện này tông sập trước đó 4 ngày. Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 23 giờ, công tác di dời được thực hiện. Rất đông người dân hiếu kỳ đến xem lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

CLIP: Cận cảnh màn giải cứu xe đầu kéo tông sập tiệm vàng tại TP HCM - Ảnh 1.

Phương tiện được hướng dẫn di chuyển sang làn đường bên cạnh để đảm bảo an toàn

CLIP: Cận cảnh màn giải cứu xe đầu kéo tông sập tiệm vàng tại TP HCM - Ảnh 2.

Dùng xe cứu hộ để kéo chiếc xe đầu kéo ra khỏi ngôi nhà

Nhiều lực lượng như cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố cũng có mặt tại hiện trường để tham gia công tác "giải cứu" chiếc xe đầu kéo. Trong quá trình di dời phương tiện này ra khỏi căn nhà, một phần đường Cách Mạng Tháng 8 được chặn lại để đảm bảo an toàn. Các phương tiện được lực lượng chức năng hướng dẫn di chuyển sang làn đường bên cạnh.

Di dời chiếc xe đầu kéo ra khỏi tiệm vàng bị phương tiện này tông sập trước đó

Lực lượng chức năng dùng xe cứu hộ để kéo chiếc xe đầu kéo di chuyển từ từ ra khỏi căn nhà. Vì chiếc xe đầu kéo nằm ngay cạnh trụ nước cứu hỏa trên đường, phần thùng xe thì chạm đường dây điện phía trên nên công tác di dời chiếc xe gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian. 

CLIP: Cận cảnh màn giải cứu xe đầu kéo tông sập tiệm vàng tại TP HCM - Ảnh 4.

Nhiều người dân đến xem lực lượng chức năng di dời chiếc xe đầu kéo ra khỏi ngôi nhà

Sau khoảng 1 tiếng thì chiếc xe đầu kéo mới được đưa ra khỏi căn nhà. Đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 28-6 thì phần đầu và phần thùng của chiếc xe đầu kéo mới lần lượt được đưa đi khỏi hiện trường.

CLIP: Cận cảnh màn giải cứu xe đầu kéo tông sập tiệm vàng tại TP HCM - Ảnh 5.

Chiếc xe đầu kéo được di dời ra khỏi căn nhà

CLIP: Cận cảnh màn giải cứu xe đầu kéo tông sập tiệm vàng tại TP HCM - Ảnh 6.

Phần đầu của phương tiện bị hư hỏng nặng

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 2 giờ 30 rạng sáng 23-6, chiếc xe đầu kéo chở theo thùng container chạy trên đường Cách Mạng Tháng 8 (phường 5, quận Tân Bình), khi đến giao lộ với đường Phạm Văn Hai, đã húc đổ hơn 20 mét dải phân cách rồi lao vào tiệm vàng 4 tầng có người bên trong. Cú tông khiến tiệm vàng bị hư hỏng nặng. Trước khi lao vào tiệm vàng, chiếc xe đầu kéo va quẹt xe máy của đôi nam nữ chạy hướng ngược chiều. Rất may trong vụ việc này không ai bị thương.

Thiện An