Ngày 22-11, một lãnh đạo của Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng xác nhận đang kiểm tra hiện trường sự cố gãy chóp cánh quạt của một nhà máy điện gió. Trụ điện gió này đặt tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Clip Cánh quạt của điện gió gặp sự cố hy hữu

Một người dân chứng kiến sự việc cho biết trưa 20-11, trong lúc người này đang trên đường đến ao tôm thì nghe một tiếng động rất lớn, sau đó nhìn thấy một phần cánh quạt của điện gió rơi xuống, đè lên cây của rừng phòng hộ ven biển. Dự án điện gió này đã đóng điện và vận hành đầu tháng 10-2021.

CLIP: Cánh quạt của điện gió ở Sóc Trăng 2 lần rụng rất hy hữu - Ảnh 2.

Phần cánh quạt của điện gió bất ngờ bị "rụng"

Trước đó, cũng tại thị xã Vĩnh Châu, một nhà máy điện gió khác sau khi đóng điện, vận hành chỉ hơn 10 ngày thì một phần cánh quạt dài trên 50m cũng bất ngờ bị gãy, rơi xuống 2 ao tôm của người dân. Rất may, thời điểm đó 6 người dân đã vào chòi canh tôm để trú mưa nên không ai bị thương vong.

Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng cho biết đang phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân. "Thiết bị nhập từ Đức, thi công rất kỹ nhưng không hiểu vì sao lại xảy ra sự cố như vậy" - vị lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, cho biết.

Trong khi đó, đại diện nhà đầu tư điện gió gặp sự cố cho rằng có thể nguyên nhân gãy cánh quạt là do bị sét đánh khi trời đang mưa.

HOÀNG KIM