Đó là sáng tác của cô giáo Chu Ngọc Thanh, giáo viên môn Văn, Trường THCS Hùng Vương, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Ngày 20-2, phóng viên Báo Người Lao Động đã gặp gỡ và đề nghị cô Chu Ngọc Thanh đọc lại bài thơ do mình sáng tác, để gửi đến bạn đọc.

Cô Thanh cho biết trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy hiểm làm nhiều người hoang mang, lo lắng, cô theo dõi qua báo chí thấy Chính phủ có nhiều động thái chăm lo cho sức khỏe của người dân, hỗ trợ các nước khác trong "cuộc chiến" chống dịch khiến cô rất cảm động. 

Với tình yêu văn chương từ nhỏ, cô đã làm bài thơ "Đất nước trong tim", trước mắt để nói lên tình cảm của mình và sau đó mong muốn lan toả tình yêu quê hương, đất nước với người khác. "Xem những tin tức, tôi thấy Đảng và Nhà nước chăm lo cho người dân như thế khiến tôi rất xúc động. Chính vì thế tôi cảm thấy đất nước mình đẹp hơn, yêu đất nước mình hơn nhiều nên đã làm bài thơ để thể hiện tình yêu đất nước. Sau đó tôi nghĩ cần lan toả tới các bạn học sinh nhiều hơn nên chia sẻ lên các nhóm của giáo viên và được mọi người chia sẻ rất nhiều" – cô Thanh tâm sự.

Cô giáo với bài thơ gây sốt cộng đồng mạng

Cô Thanh tiết lộ, khi làm bài thơ cô đang rất dạt dào cảm xúc nên sáng tác rất nhanh, chỉ khoảng 30 phút. Tuy nhiên, sau đó có chỉnh sửa một chút câu từ. 

Sau khi bài thơ được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người, cô Thanh cho biết đã rất vui vì mục đích lan toả tình yêu quê hương, đất nước của bài thơ đã vượt ngoài sự mong đợi của cô. 

Hoàng Thanh