Ngày 30-1, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã trích xuất camera an ninh, truy tìm danh tính các đối tượng gây ra vụ tạt mắm tôm, mang vòng hoa viếng tang, dùng dao đâm gục anh Hoàng Duy Trung (20 tuổi, quê Nghệ An) ở chợ đầu mối Tân Biên. 

Cảnh 2 thanh niên mang vòng hoa viếng tang và tại mắm tôm tạt nhà dân

Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại, rạng sáng 28-1, anh Trung làm thuê cho sạp hoa quả tại chợ đầu mối Tân Biên (khu phố 5, phường Tân Biên, TP Biên Hòa) của con gái bà Nguyễn Thị Thảnh (67 tuổi, quê Nghệ An). Đến hơn 3 giờ cùng ngày, có 2 thanh niên đi xe máy đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang dừng trước sạp hoa quả, hỏi bà Thảnh có phải là mẹ của Phan Mạnh Trí (28 tuổi, quê Nghệ An). 

CLIP: Côn đồ đòi nợ bằng vòng hoa viếng, tạt mắm tôm, đâm gục 1 người - Ảnh 2.

Hình ảnh vụ đâm người được camera ghi lại

Khi người phụ nữ 67 tuổi trả lời là đúng thì bị đối tượng thanh niên ngồi sau xe máy tạt một bịch mắm tôm lên đầu và người. 

Thấy vậy, anh Trung và 2 người khác dùng tay đánh thì bị đối tượng côn đồ rút dao đâm gục tại hiện trường. 

Cảnh đâm người được camera ghi lại

Gây án xong, cả 2 đối tượng lạ mặt đi xe máy tẩu thoát. Anh Trung được người nhà được đi cấp cứu tại bệnh viện với vết thương vùng ngực, hiện tại đã qua cơn nguy kịch. 

Công an phường Tân Biên phối hợp Công an TP Biên Hòa đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để truy tìm danh tính các đối tượng liên quan. 

CLIP: Côn đồ đòi nợ bằng vòng hoa viếng, tạt mắm tôm, đâm gục 1 người - Ảnh 4.

Cảnh sát đến hiện trường

Theo gia đình bà Thảnh, trước khi xảy ra sự việc, gia đình bà đã bị các đối tượng lạ mặt mang vòng hoa viếng tang đến de dọa với chữ “Chủ nợ kính viếng Phan Mạnh Trí” tại sạp trái cây, cũng là nơi gia đình bà Thảnh thuê ở. 

Trong khi đó, anh Trí bị nhiều người gọi tới đe dọa, đòi số nợ gần 7 tỉ đồng. Anh Trí nói anh "không vay và bị một nhóm người ép buộc, bắt ký giấy vay nợ gần 7 tỉ". Sự việc cũng được anh Trí trình báo Công an tỉnh Đồng Nai. 

Tin-ảnh-clip: Ng.Tuấn-H.Xuân