Ngày 4-2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP HCM cho biết đang chờ báo cáo để xác minh làm rõ clip 1 chiến sĩ CSGT thuộc Đội CSGT Bến Thành (phòng PC08) dùng chân đá vào xe máy khiến người tham gia giao thông té ngã trên đường. 

Vụ việc được xác định xảy ra vào tối 3-2 trên đường Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM.

CLIP: CSGT Bến Thành đạp ngã xe máy người đi đường gây bức xúc dư luận - Ảnh 1.

Đoạn đường nơi xảy ra vụ việc tối 3-2

Theo nội dung từ clip đăng tải trên mạng xã hội vào sáng nay, thời điểm tổ công tác thuộc Đội CSGT Bến Thành đang làm nhiệm vụ trên đường Võ Văn Kiệt. Lúc này, xuất hiện 1 nam thanh niên đi xe máy có dấu hiệu vi phạm liền bị 1 CSGT dùng đèn pin rọi, yêu cầu dừng xe. 

Clip: CSGT dùng chân đạp ngã xe người đi đường trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1)

Nam thanh niên dùng cách đánh lái chạy ra phía ngoài thì bị CSGT dùng chân đạp trúng khiến xe máy và người điều khiển ngã xuống đường. Sau đó, CSGT đã đến rút chìa khoá chiếc xe và yêu cầu nam thanh niên vào lề đường làm việc. 

Clip đăng tải nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng hành động của chiến sĩ CSGT không chuẩn mực và trái quy định của ngành. 

Lãnh đạo Đội CSGT Bến Thành thừa nhận vụ việc và cho biết đã yêu cầu những cán bộ liên quan giải trình để báo cáo với cấp trên. 

SỸ HƯNG