Sau 2 năm xây dựng, cống Cái Lớn - Cái Bé ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang với vốn đầu tư 3.300 tỉ đồng đã hoàn thành và chuẩn bị khánh thành, đưa vào sử dụng. Đây không chỉ là "siêu cống" thủy lợi lớn nhất cả nước mà còn là nơi được rất nhiều người lui tới để tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Cũng tại đây, nhiều nhóm thanh thiếu niên bất chấp nguy hiểm, thường xuyên kéo đến tụ tập để đua xe trái phép.

Clip Lực lượng CSGT chốt chặn, vây bắt hàng chục đối tượng tụ tập đua xe trái phép

Gần một tháng qua, Công an huyện Châu Thành đã ra quân, ngăn chặn nhiều vụ với hàng trăm đối tượng tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên "siêu cống" thủy lợi này.

CLIP: Đua xe trái phép hoành hành trên “siêu cống” thủy lợi 3.300 tỉ đồng - Ảnh 2.
CLIP: Đua xe trái phép hoành hành trên “siêu cống” thủy lợi 3.300 tỉ đồng - Ảnh 3.

Hàng chục đối tượng tụ tập đua xe bị bắt giữ

Mới đây, vào tối 5-12, Công an huyện Châu Thành phát hiện một nhóm thanh thiếu niên tụ tập trên cống Cái Lớn - Cái Bé rồi chạy xe máy lạng lách, nẹt pô, cất đầu xe, có dấu hiệu đua xe trái phép nên nhanh chóng triển khai lực lượng chốt chặn, vây bắt.

CLIP: Đua xe trái phép hoành hành trên “siêu cống” thủy lợi 3.300 tỉ đồng - Ảnh 4.
CLIP: Đua xe trái phép hoành hành trên “siêu cống” thủy lợi 3.300 tỉ đồng - Ảnh 5.

CSGT lập biên bản vi phạm và đưa toàn bộ số xe máy về tạm giữ để xử lý

Phát hiện CSGT, nhóm thanh thiếu niên này tăng ga bỏ chạy. Lực lượng chức năng lập tức vây bắt trên 20 đối tượng cùng 13 xe máy, trong đó có nhiều phương tiện đã thay đổi đặc tính, kết cấu.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định các thanh thiếu niên này có độ tuổi từ 16 đến 20, tất cả đều ngụ ở các huyện trong tỉnh Kiên Giang.

Công an huyện Châu Thành đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ