Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hàng loạt cửa hàng kinh doanh dịch vụ như quán ăn, quán game hay shop thời trang… đóng cửa tạm dừng hoàn toàn các hoạt động để tập trung phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu, khuyến cáo ngày 23-3 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Video clip các cửa hàng đóng cửa trong dịch Covid-19

Theo ghi nhận Báo Người Lao Động vào trưa 24-3, hàng loạt hộ kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội như trên đường Trần Thái Tông, Hồ Tùng Mậu, Doãn Kế Thiện, Tố Hữu… tạm ngừng kinh doanh để phòng chống dịch Covid-19.

Giữa lúc dịch Covid-19 hoành hành, đe dọa nguy cơ lây nhiễm cao, hầu hết người dân đều đeo khẩu trang phòng ngừa nơi đông người và hiện nay ở Việt Nam cũng đã có 123 trường hợp nhiễm Covid-19.

Một chủ quán game trên đường Doãn Kế Thiện cho biết: "Khoảng một tháng trở lại đây, quán tôi vắng đi trông thấy, giảm khoảng 60%-70% so với lượng khách những ngày bình thường và tôi cũng vừa được nghe qua thời sự thấy lời kêu gọi phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày hôm qua 23-3 nên tôi đã quyết định dừng hoạt động quán khoảng 2 tuần, bắt đầu từ chiều nay".

CLIP: Hàng loạt cửa hàng cửa đóng then cài để chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Một cửa hàng thời trang trên đường Tố Hữu đóng cửa sáng 24-3

CLIP: Hàng loạt cửa hàng cửa đóng then cài để chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Nhiều cửa hàng tạm thời đóng cửa với thông báo: Do diễn biến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan trong cộng đồng, nhà hàng xin phép tạm dừng hoạt dộng.

CLIP: Hàng loạt cửa hàng cửa đóng then cài để chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.
CLIP: Hàng loạt cửa hàng cửa đóng then cài để chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.
CLIP: Hàng loạt cửa hàng cửa đóng then cài để chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Quán bia Thu Hằng, một trong những quán bia có tiếng ở Hà Nội, cũng phải đóng cửa

Một loạt cửa hàng trên địa bàn Hà Nội đóng cửa, phòng chống dịch Covid-19 lây lan:

CLIP: Hàng loạt cửa hàng cửa đóng then cài để chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.
CLIP: Hàng loạt cửa hàng cửa đóng then cài để chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.
CLIP: Hàng loạt cửa hàng cửa đóng then cài để chống dịch Covid-19 - Ảnh 9.
CLIP: Hàng loạt cửa hàng cửa đóng then cài để chống dịch Covid-19 - Ảnh 10.
CLIP: Hàng loạt cửa hàng cửa đóng then cài để chống dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Trước đó, chiều ngày 23-3, kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong 10-15 ngày tới sẽ quyết định thất bại hay thành công trong chống dịch Covid-19. Nhấn mạnh về các biện pháp cấp bách, tạm thời trong lúc dịch sang giai đoạn mới, Thủ tướng nêu rõ sự đồng lòng, chung tay vào cuộc, sự nghiêm túc, quyết liệt trong phòng chống, đặc biệt là sự phối hợp trong nhân dân, trong từng đường phố, từng chung cư, từng ngôi nhà và người dân rất quan trọng.

Thủ tướng yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người. Đề nghị các cơ sở thờ tự không tụ tập đông người và yêu cầu các địa phương nghiêm khắc nhắc nhở vấn đề này.

Cùng ngày 23-3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khuyến cáo người dân từ nay đến ngày 5-4, nếu không có việc gì phải ra ngoài thì ở trong nhà càng nhiều càng tốt, nếu có việc ra ngoài thì phải đeo khẩu trang, bảo hộ cẩn thận, mọi người phải giữ khoảng cách với nhau để phòng không bị lây cho mình và cho người khác. Ông cũng khuyến khích các công ty, doanh nghiệp làm việc trực tuyến

Tin-ảnh-video: Ngô Nhung