Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 45 phút ngày 18-1 tại ngôi nhà số 95 và 97 Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) của gia đình ông Đào Xuân Yết.

Clip: Hàng trăm người lao vào đám cháy cứu tài sản - Ảnh 1.

Người đi đường phụ giúp dọn đồ ra khỏi đám cháy

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện khói đen bốc nghi ngút tại ngôi nhà 3 tầng của gia đình ông Yết nên đã hô hoán các hộ xung quanh đến dập lửa và báo cho lực lượng chức năng.

Đám cháy xảy ra tại khu vực trung tâm TP Buôn Ma Thuột, nơi có nhiều nhà cửa, hàng quán liền kề nên hàng trăm người đi đường đã dừng xe phụ giúp dọn đồ ra vị trí an toàn. 

Không chỉ phụ giúp dọn đồ ở các căn nhà lân cận, người dân cũng phụ giúp các chủ cửa hàng trên đường Mạc Thị Bưởi (phía sau căn nhà bốc cháy) đưa hàng hóa sang phía bên kia đường.

Clip người đi đường giúp dọn đồ ra khỏi đám cháy

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk đã huy động 6 xe cứu hỏa với hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa, ngăn chặn đám cháy lan sang các nhà bên cạnh. 

Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng rất nhiều vật dụng trong ngôi nhà của ông Yết bị thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan chức năng, đám cháy xuất phát từ tầng hầm của ngôi nhà có chứa nhiều ô tô, đồ điện tử đã qua sử dụng. 

CAO NGUYÊN thực hiện