Clip kẻ bắt cóc ép bé gái yêu cầu bà ngoại gửi tiền để cho bé được về nhà

Chiều 11-3, Phòng Cánh sát hình sự Công an TP HCM vẫn đang tích cực điều tra mở rộng và triệu tập thêm nhiều đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc 2 cháu bé quốc tịch Mỹ và tống tiền 50.000 USD.

Bước đầu, cơ quan công an xác định bà Trương Hương (58 tuổi, quốc tịch Mỹ) là chủ mưu vụ án và động cơ bắt cóc là để tống tiền.

Điều đáng nói, bà Hương là người khá giả và là người thân thiết với ông Trần Hoàng (45 tuổi, ngụ quận 5) và có tình cảm mật thiết với hai cháu bé bắt cóc, gồm Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi).

Trong suốt thời gian rơi vào tay kẻ bắt cóc, hai cháu bé luôn trong trạng thái buồn ngủ và ít linh hoạt hơn bình thường.

Kẻ bắt cóc đã yêu cầu một cháu bé tự nói lời thoại để gửi cho người thân với mục đích đòi 50.000 USD. Trong clip, bé M.A nói: "Bà nội ơi cho con tiền đi, con nhớ gia đình lắm rồi".

Như Báo Người Lao Động thông tin, ngày 7-3, cháu M.A và B.N đến một trường quốc tế trên địa bàn quận 11 học bình thường như mọi khi. 

Đến chiều, ông Hoàng không thấy con về nên hốt hoảng cùng gia đình tìm kiếm khắp nơi. Sau đó, mẹ ông Hoàng bất ngờ nhận được tin nhắn kèm theo bức ảnh cháu B.N với nội dung: "Muốn chuộc con thì mang theo 50.000 USD đến điểm hẹn…".

Hoảng sợ, ông Hoàng âm thầm đến Công an phường 10 (quận 11) trình báo. Tiếp nhận thông tin trên, điều tra viên của Bộ Công an phối hợp với Công an TP HCM, Công an quận 11 vào cuộc điều tra, tìm kiếm 2 cháu bé bị bắt cóc, tống tiền.

Qua trích xuất hình ảnh từ camera an ninh tại khu vực, công an phát hiện người giúp việc tên Lâm Thị Phương Dung (15 tuổi, quê Trà Vinh) tới trường đón 2 cháu bé vào chiều 7-3. Cô gái này sau đó dẫn 2 cháu bé đến một địa điểm có người đàn ông chờ sẵn rồi tất cả đi đâu không rõ.

Clip kẻ bắt cóc yêu cầu bé gái đòi tiền chuộc 50.000 USD - Ảnh 2.

Hai cháu bé được giải cứu an toàn trước sự vui mừng của gia đình.

Xác minh tất cả các mối quan hệ, công an nhận định người liên quan vụ bắt cóc, tống tiền là Dung và Hương. Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan điều tra, Hương không thừa nhận hành vi và từ chối tất cả các câu hỏi điều tra viên chất vấn.

Sau khi nắm được thông tin các đối tượng hẹn ông Hoàng mang tiền chuộc đến khu vực Công ty cao su Dầu Tiếng (Bình Dương) để giao dịch, trinh sát đến các điểm nghi vấn để phục kích.

Chiều 9-3, hàng chục trinh sát bất ngờ đột kích nhà trọ trên đường Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân thì thấy cháu M.A và B.N đang ở chung với người giúp việc tên Dung. Công an đã giải cứu thành công cháu bé rồi bàn giao lại cho gia đình ông Hoàng.

LÊ PHONG - SỸ HƯNG