Sáng 10-4, những cột khói vẫn bốc lên nghi ngút, bên dưới lửa vẫn tiếp tục cháy tại kho chứa 15.000 tấn hạt điều nằm trong Công ty CP Thành Chí (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường và chốt chặn các điểm gần Công ty CP Thành Chí để cho xe PCCC và xe bồn tiếp nước được ra vào thuận tiện.

VIDEO Thức trắng đêm dập lửa cháy từ kho điều 15.000 tấn

Trước đó, rạng sáng 9-4, ngọn lửa bốc cháy tại kho chứa 15.000 tấn hạt điều của Công ty CP Thành Chí. Ngọn lửa sau đó bao trùm lên toàn bộ diện tích 1ha là kho chứa.

Sau nhiều nỗ lực dập lửa của gần như toàn bộ lực lượng chữa cháy của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các khu công nghiệp, đến 15 giờ cùng ngày ngọn lửa không còn bốc cháy mà chỉ còn những cột khói bốc lên.

Thế nhưng, khoảng 19 giờ, trời chuyển gió nhẹ ngọn lửa tiếp tục bùng phát đỏ rực một vùng trời, lực lượng PCCC không tiếp cận được mà chỉ sử dụng vòi nước xịt xung quanh kho xưởng nhằm tránh cháy lan sang các kho khác.

Lúc này, những chiếc xe cuốc đã được huy động thêm để cào hạt điều thành những đống nhỏ để lực lượng PCCC dễ tiếp cận dập lửa nhưng do kho hạt điều quá lớn nên mọi chuyện đều bất lực, chỉ xử lý được phần trên mặt.

CLIP:  Khói cuồn cuộn, bao trùm bầu trời thị xã Phú Mỹ suốt hơn 30 giờ - Ảnh 2.

Ngọn lửa bùng cháy trong đêm 9-4

Đêm qua (9-4), các chiến sĩ PCCC thay ca nhau dập lửa nên phải thức gần như trắng đêm. Theo ghi nhận tại hiện trường thì vào khoảng 23 giờ đêm ngọn lửa vẫn bùng cháy rất dữ dội.

Lực lượng chữa cháy đã huy động hết lực lượng của các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Phú Mỹ và PCCC công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhưng do là kho hạt điều, vật liệu dễ cháy, nên ngọn lửa gần như bao trùm diện tích rộng hơn, khiến việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng còn huy động thêm cả quân sự và dân quân tự vệ các phường, xã của thị xã Phú Mỹ đến ứng cứu.

Được biết, Công ty CP Thành Chí cho một doanh nghiệp thuê kho bãi mặt bằng để chứa hạt điều trên, cánh đây khoảng 5 ngày hạt điều đã được nhập đầy kho và niêm phong cửa cẩn thận. Vụ cháy đã gây thiệt hại ước tính khoảng 400 tỉ đồng.
Ng.Giang - M.Khá