Sáng 14-5, Công an TP HCM vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi các nạn nhân trong vụ bắt trộm, khiến 2 người tử vong ở quận 3.

Hiện tại, trưởng nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình, ông Trần Văn Hoàng, vẫn đang cấp cứu tại Bệnh viện 115 và đã qua cơn nguy kịch.

Trong khi đó, "hiệp sĩ" Nguyễn Tấn Huy và Đinh Phú Quý vẫn đang nằm ở bệnh viện vì bị thương nặng.

Hai "hiệp sĩ" tử vong được xác định tên Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi, đang chờ người nhà vào TP HCM nhận thi thể để an táng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, "hiệp sĩ" Đỗ Thông Thường (28 tuổi) cho biết tối 13-5, anh và 6 thành viên khác trong nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình đi tuần tra, theo dõi đối tượng. Trong đó, ông Hoàng là nhóm trưởng dẫn đầu có nhiệm vụ hỗ trợ nạn nhân khi xảy ra cướp.

Khi đến đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3 thì thấy 2 thanh niên trộm xe SH để ở ven đường.

Lập tức, "hiệp sĩ" Thôi dùng xe cá nhân tông thẳng vào một phương tiện của tên cướp và tìm cách khống chế.

Tuy nhiên, sau đó 2 tên trộm lôi trong xe và trong người ra mã tấu, dao bấm quay sang đâm anh Thôi và anh Nam. Anh Thôi tử vong tại chỗ, anh Nam tử vong tại bệnh viện.

"Lúc đó, chúng tôi chỉ có tay không nên rất khó chống trả lại. Anh em lao vào hỗ trợ anh Thôi và anh Nam nên lần lượt từng người bị đâm, chém", anh Thường kể.

Thành viên nhóm "hiệp sĩ " tham gia bắt cướp kể lại

LÊ PHONG