Chiều 19-1, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã đến thăm và nói chuyện với khoảng 150 học viên Trung tâm Cai nghiện ma túy tỉnh đóng tại tại xã Sông Trà (huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam).

Video: Bài phát biểu đầy cảm xúc của ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam với các học viên cai nghiện

Tại đây, ông Thanh đã có bài phát biểu dài khoảng 10 phút đầy cảm xúc, mong muốn những người lỡ sa chân vào con đường nghiện ngập cố gắng cai nghiện để trở về với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

[Clip]: Lời tâm huyết của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam với người nghiện - Ảnh 2.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói chuyện với các học viên cai nghiện

Ông Thanh nói với các học viên cai nghiện rằng đằng sau mỗi người là cả một gia đình, cả một dòng họ, là hình ảnh của một quê hương. "Đó là sự đau khổ của gia đình, sự buồn bã của dòng họ, sự cắn rứt lương tâm của các bậc cha mẹ, bạn bè, anh em, đồng chí, là trăn trở của biết bao lãnh đạo, bao nhiêu cơ quan, đơn vị" – ông Thanh phân tích.

Ông chia sẻ, trong số những người có mặt tại trung tâm chắc chắn có nhiều người đã lập gia đình nhưng phải ly hôn vì lỡ bước chân vào con đường nghiện ngập không cưỡng lại được. Đây là một hệ lụy hết sức đáng buồn. 

[Clip]: Lời tâm huyết của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam với người nghiện - Ảnh 3.

Khoảng 150 người đang cai nghiện được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam động viên

"Đằng sau sự tan vỡ là con cái, là sự rạn nứt trong xã hội, là hệ lụy đau đớn không dễ gì bù đắp, hàn gắn được. Không đơn giản đó chỉ là từng gia đình mà rộng ra đó là một vấn đề nguy hại cho xã hội, nhất là những người đã từng cai nghiện trở về rồi lại tiếp tục sa ngã. Đó thực sự là điều đáng buồn, đáng trách" – ông Thanh chỉ rõ.

Cuối cùng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam bày tỏ mong muốn các học viên sớm cai nghiện thành công, trở về địa phương làm công dân lương thiện, có ích cho xã hội.

[Clip]: Lời tâm huyết của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam với người nghiện - Ảnh 4.
[Clip]: Lời tâm huyết của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam với người nghiện - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng quà cho lãnh đạo Trung tâm Cai nghiện ma túy tỉnh và dành 10 suất quà đặc biệt cho 10 học viên có thành tích tốt trong quá trình cai nghiện tại trung tâm

"Giọt nước mắt khi người thân phải chia tay, tiễn các bạn vào cơ sở cai nghiện là những giọt nước mắt đau buồn. Nhưng khi chúng ta quay trở lại, hoàn lương, trở thành người có ích cho xã hội, sẽ có những giọt nước mắt của gia đình chúng ta. Nhưng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc" - ông Thanh nói và động viên người cai nghiện phải cố gắng, nỗ lực vươn lên bằng ý chí mạnh mẽ, nghị lực can trường.

Tin-ảnh: Tr.Thường