Một số người dân chứng kiến tại hiện trường cho biết hỏa hoạn xuất phát từ khu vực tầng trên cùng trong khách sạn Đồng Khánh. Khi sự cố xảy ra, lực lượng tại chỗ trong khách sạn khẩn trương sử dụng thiết bị chữa cháy có sẵn để khống chế ngọn lửa. Chỉ sau ít phút, khói lửa nhanh chóng bùng phát, bao trùm khách sạn.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã triển khai xe thang, phương tiện chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ ở hiện trường.

Tới khoảng 14 giờ, cơ quan chức năng cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ đã cơ bản dập tắt đám cháy. Lửa không bùng phát hoặc cháy lan sang những khu vực khác trong khách sạn.

Cơ quan có thẩm quyền đang thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cháy ở khách sạn Đồng Khánh, quận 5, TP HCM

Theo Ban Giám đốc Khách sạn Đồng Khánh thông tin, trong cơn mưa giông đầu giờ chiều cùng ngày, sấm sét đã đánh vào cột thu lôi trên phần chóp mái của khách sạn Đồng Khánh. Do cường độ sét lớn nên đã gây cháy tại phần chóp mái cao nhất của khách sạn. Sau khi phát hiện sự việc, Ban Giám đốc Khách sạn đã khẩn cấp triển khai lực lượng chữa cháy tại chỗ khẩn trương ứng phó, đồng thời liên hệ lực lượng Cảnh sát PCCC TP để được tiếp ứng. Sau 20 phút, đám cháy đã được kiểm soát và dập tắt hoàn toàn, đảm bảo an toàn cho tập thể người lao động và du khách, khu vực mái ngói bị ảnh hưởng trực tiếp thiệt hại không đáng kể.

Di Lâm