icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLIP: Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường nội đô Hải Phòng thành “sông”

Tr.Đức

(NLĐO)- Trận mưa lớn từ đêm và rạng sáng 26-8 kéo dài liên tục không ngớt đã khiến hầu hết các tuyến đường trong nội thành Hải Phòng ngập sâu trong nước, giao thông tê liệt...

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, trận mưa lớn từ khoảng 3 giờ đêm qua kéo dài đến 8 giờ 30 phút sáng 26-8 đã gây ngập lụt sâu nhiều tuyến đường phố trong nội thành Hải Phòng.

CLIP: Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường nội đô Hải Phòng thành “sông” - Ảnh 1.

Trận mưa lớn kéo dài biến nhiều tuyến phố nội đô Hải Phòng thành "sông".

Ngập lụt xảy ra trên hầu hết đường phố thuộc các quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An... Trung bình ngập sâu từ 40 cm đến gần 1 m nước.

Tại thời điểm trời mưa to, nước ngoài sông tuy không cao hơn nước trong hệ thống hồ điều hòa và mương thoát nước nhưng do mưa lớn trong thời gian dài khiến cho nước mưa ở nhiều tuyến phố dâng cao tới 30 - 50 cm, tràn cả vào nhà dân. Nhiều gia đình sống tại các phố thường xuyên ngập lụt đã phải chuẩn bị các tấm ván gỗ để chắn nước.

Ngập lụt ngay giữa trung tâm TP Hải Phòng

Một số tuyến phố bị ngập sâu là Lạch Tray, Cầu Đất, Tô Hiệu, Lương Khánh Thiện, Đà Nẵng, khu vực Ngã Năm với hàng ngàn hộ dân bị nước tràn vào nhà, ảnh hưởng tới sinh hoạt.

Theo báo sơ bộ, đến 8 giờ 30 ngày 26-8, lượng mưa đo được khoảng 150 mm, làm cho hầu hết các tuyến đường phố ở Hải Phòng và khoảng trên 80% khu dân cư bị ngập lụt nghiêm trọng, một số cây xanh trên đường phố bật gốc đổ gãy, giao thông đi lại khó khăn.

CLIP: Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường nội đô Hải Phòng thành “sông” - Ảnh 3.

Phố "biến" thành sông khiến việc đi lại của người dân khó khăn

CLIP: Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường nội đô Hải Phòng thành “sông” - Ảnh 4.

Trong đó, ở 4 quận trung tâm (Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân và Hải An) đã có 35 tuyến đường là trọng điểm ngập lụt sâu từ 40-50 cm.

Trước tình hình trên, Công ty Thoát nước TP Hải Phòng đã huy động hơn 200 cán bộ, công nhân viên lật các nắp hố ga để tiêu thoát nước nhanh, đảm bảo giao thông thông suốt trong giờ cao điểm. Tuy nhiên, đến hơn 9 giờ ngày 26-8, các tuyến đường vẫn ngập úng nặng. Theo người dân địa phương, trận mưa từ rạng sáng 26-8 được coi là đợt mưa lịch sử khiến hầu khắp các tuyến đường trên địa bàn TP Hải Phòng bị ngập nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo