Vụ việc xảy ra vào chiều tối 23-2 tại Quốc lộ 1, đoạn qua xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Thời điểm trên, tổ công tác gồm của Trạm CSGT Hải Lăng - thuộc phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị - đã yêu cầu một người đàn ông khoảng 43 tuổi ngồi trên môtô BKS 74H1-004.66 (dừng sát lề đường bên phải Quốc lộ 1 theo hướng Bắc-Nam) xuất trình giấy tờ và đo nồng độ cồn.

CLIP: Người đàn ông từ chối đo nồng độ cồn, gọi điện thoại đọc số hiệu và tên CSGT cho người bí ẩn - Ảnh 1.

Người đàn ông từ chối yêu cầu của lực lượng CSGT, gọi điện cho "người bí ẩn" tên Ph.

Người đàn ông cho rằng đã dừng xe, không điều khiển phương tiện nên từ chối yêu cầu trên của lực lượng CSGT. Tuy nhiên, lực lượng CSGT khẳng định có bằng chứng cho thấy người đàn ông này điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Sau khi lời qua tiếng lại với lực lượng CSGT, người đàn ông lấy điện thoại và gọi cho một người tên Ph. Trong khi đó, một CSGT dùng điện thoại quay lại hành vi của người đàn ông này.

Người đàn ông từ chối đo nồng độ cồn, gọi điện thoại đọc số hiệu, tên CSGT cho “người bí ẩn”

Tiếp đó, người đàn ông đưa điện thoại cho một CSGT để "nối máy trực tiếp" với người tên Ph., tuy nhiên vị CSGT đã từ chối. "Hắn không chịu cầm máy"- người đàn ông nói với "người bí ẩn" qua điện thoại.

Phải nửa giờ sau, người đàn ông mới đồng ý để CSGT tiến hành đo nồng độ cồn. Kết quả, ông này có nồng độ cồn ở mức 0,135mg/1 lít khí thở nên bị CSGT tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

CLIP: Người đàn ông từ chối đo nồng độ cồn, gọi điện thoại đọc số hiệu và tên CSGT cho người bí ẩn - Ảnh 3.

Người đàn ông sau đó bị lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt hành chính vì vi phạm nồng độ cồn

Theo một cán bộ CSGT, với vi phạm trên người đàn ông này sẽ bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe theo thời hạn quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

ĐỨC NGHĨA