Trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Đội CSGT số 6 (Công an TP Hà Nội) cho biết lực lượng chức năng đang vào cuộc xác minh làm rõ nhóm người đi xe máy ngược chiều trên đường trên cao đoạn qua đường Phạm Hùng để xử lý.

Clip nhóm nam, nữ phóng xe máy như bay ngược chiều đường trên cao - Ảnh 1.

Các xe máy chạy ngược chiều ở đường cao tốc gây nguy hiểm cho các phương tiện khác - Ảnh cắt từ clip

Theo đó, chiều 4-4, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video quay lại cảnh 4 xe máy lao vun vút ở đường trên cao (đường Vành đai 3). Ngay sau khi xuất hiện, đoạn video đã thu hút rất đông người xem và nhiều người đã lên án gay gắt hành động nguy hiểm của những người điều khiển xe máy.

Người đàn ông quay lại sự việc cho biết, khoảng 17 giờ 40 ngày 4-4, anh ngồi ô tô khách lưu thông chiều từ Linh Đàm đi Mai Dịch. Đến đoạn đối diện Big C Thăng Long, anh thấy 4 người cả nam và nữ điều khiển 4 chiếc xe máy, phóng ngược chiều trên đường Vành đai 3. Ngoài ra, vào thời điểm này, có rất nhiều xe máy khác di chuyển trên con đường chỉ dành cho ô tô này.

Quan sát những hình ảnh trong đoạn video cho thấy, có tới 4 chiếc xe máy (do 3 phụ nữ, 1 người đàn ông cầm lái) điều khiển chạy ngược chiều với tốc độ nhanh ở làn đường dừng khẩn cấp tại đường Vành đai 3 trên cao bên làn Hà Nội - Quốc lộ 5 (đoạn đối diện với Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội) hướng về cầu Mai Dịch (Cầu Giấy - Hà Nội).

Nhiều xe máy nối đuôi nhau chạy ngược chiều ở đường trên cao - Video clip: Facebook

"Những người vi phạm đều bịt kín mặt nên khó khăn trong công tác xác định, nhận diện đối tượng vi phạm. Cơ quan chức năng đang trong quá trình xác minh để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm này"- vị lãnh đạo CSGT số 6 thông tin.

Huy Thanh