Chiều ngày 23-2, thiếu tá Hoàng Dương, Đội phó Đội CSGT Công an huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình), xác nhận có vụ việc lực lượng CSGT truy đuổi một nhóm thanh niên đi trên 6-7 chiếc xe máy, đầu không đội mũ bảo hiểm, có hành vi lạng lách, đánh võng, rồ ga gây mất trật tự giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người khác xảy ra trên đường vào danh thắng Tràng An xảy ra vào sáng ngày 23-2.

Clip nhóm thanh niên chạy xe đầu trần lạng lách đánh võng bị CSGT truy đuổi trên đường vào danh thắng Tràng An (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình)

Sự việc đã được 1 người đi đường ghi lại và tung video clip lên mạng xã hội Facebook. Theo đoạn clip dài gần 20 phút ghi lại toàn bộ sự việc cho thấy một nhóm thanh niên điều khiển khoảng 6-7 chiếc xe máy dàn hàng ngang, vừa chạy vừa rú ga, lạng lách đánh võng gây náo loạn cả đoạn đường.

Đang làm nhiệm vụ tại khu vực bến thuyền Tràng An, tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Hoa Lư đã tổ chức truy đuổi để xử lý, đảm bảo trật tự.

Đuổi một quãng đường dài, CSGT đã bắt giữ được 1 chiếc xe máy có 1 đôi nam nữ. Tuy nhiên, 2 người này đã không chấp hành mà có hành vi giằng co, chống trả tìm cách bỏ chạy. Khi bị kiên quyết xử lý, 2 người này đã gọi thêm "đồng bọn" quay lại giải vây rồi la lối, vu vạ cho CSGT đánh người.

Clip nhóm thanh niên đánh võng, vu vạ CSGT đánh người - Ảnh 2.
Clip nhóm thanh niên đánh võng, vu vạ CSGT đánh người - Ảnh 3.

Nhóm thanh niên có hành vi chống đối, không chấp hành khi bị CSGT bắt giữ xe - Ảnh cắt từ clip

Thiếu tá Hoàng Dương cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng ngày 23-2, tại đường vào Khu du lịch Tràng An. "Một nhóm thanh niên điều khiển khoảng 6 - 7 xe máy không đội mũ bảo hiểm rú ga, lạng lách trên đường. Phát hiện thấy nhóm trên có biểu hiện gây rối, tổ tuần tra giao thông đã điều khiển xe đuổi theo khoảng 1 km thì tổ đã bắt giữ được 1 phương tiện"- vị đội trưởng CSGT Công an huyện Hoa Lư cho biết.

Cũng theo thiếu tá Dương, chiếc xe máy vi phạm mang BKS 36 B4-637.92 do nam thanh niên Vũ Chí Công (SN 1994, ngụ TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển. "Chúng tôi đã lập biên bản vi phạm. Nhóm thanh niên trên không những không chấp hành luật giao thông, mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường"- thiếu tá Dương cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hoa Lư tiếp tục làm rõ.

Phong Sơn