Ngày 1-3, Công an huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị đang xác minh, xử lý nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm có hành vi "bốc đầu" lưu thông trên quốc lộ 7A, đoạn qua địa bàn.

CLIP: Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm “bốc đầu” xe máy trên quốc lộ - Ảnh 1.

Nam thanh niên điều khiển xe máy "bốc đầu" trên quốc lộ 7A. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào ngày 28-2, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao không đội mũ bảo hiểm có hành vi "bốc đầu" xe máy trên quốc lộ 7A. 

Theo clip, một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe gắn máy sơn màu hồng đã bị che biển số đã bất chấp nguy hiểm "bốc đầu" xe khi tốc độ lưu thông khá lớn. Ngay phía sau xe máy màu hồng là chiếc xe máy màu trắng với 2 thanh niên đầu trần ngồi trên cũng "bốc đầu" tương tự. 

Video clip sự việc - Nguồn: Facebook

Theo người ghi lại clip thì sự việc trên diễn ra vào sáng ngày 28-2, trên quốc lộ 7A đoạn qua thị trấn Anh Sơn. Sau khi clip được đăng tải, rất nhiều người bức xúc về hành vi bất chấp nguy hiểm trong lúc tham gia giao thông của nhóm thanh niên trên.

Nhận được thông tin, Công an huyện Anh Sơn đã vào cuộc và nhanh chóng xác minh được N.V.S. (SN 2003), trú tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An là người điều khiển chiếc xe màu hồng xuất hiện trong clip. Cơ quan công an đã mời S. lên làm việc, người này đã thừa nhận hành vi của mình.

Hiện, Công an huyện Anh Sơn đã lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Đức Ngọc