Tối 2-1, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã ra quân xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Rất nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã bị xử lý.

CLIP: Phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng với người xưng là Vụ trưởng ở Bộ GD-ĐT, dọa gọi bộ trưởng - Ảnh 1.

Hình ảnh người một nam tài xế lớn tuổi không hợp tác khi bị CSGT kiểm tra

Trong đó, trường hợp nam tài xế tên L.H.H. (SN 1953, trú tại Cầu Giấy) điều khiển xe máy BKS 29-Y5 8686, bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra đã không chấp hành mà có ý định lái xe đi tiếp.

Người đàn ông lớn tuổi tự nhận là Vụ trưởng ở Bộ GD-ĐT, dọa gọi Bộ trưởng sau khi bị bắt vì uống rượu bia lái xe

Khi CSGT kiên quyết yêu cầu phải dừng xe thì nam tài xế này mới xuống xe (có biểu hiện say rượu bia - tự nhận uống 2 cốc bia trước đó), đòi đốt xe, liên tục có những lời đe doạ sẽ "gọi cho Bộ trưởng", luôn miệng tự nhận quen nhiều người ở các bộ kể cả Bộ trưởng. Dù được lực lượng chức năng kiên nhẫn giải thích và với sự có mặt của các phóng viên báo chí ghi nhận quá trình làm nhiệm vụ nhưng trường hợp người đàn ông này vẫn không hợp tác, thậm chí còn có hành vi đe dọa, yêu cầu các phóng viên không được phép tác nghiệp nếu không sẽ đập máy ảnh, máy quay phim… 

Sau đó, ông H. còn nhận "tôi là Vụ trưởng Vụ học sinh, sinh viên ở Bộ Giáo dục và Đào Tạo". Trường hợp này, do không hợp tác nên CSGT đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

Sáng 3-1, lãnh đạo Đội CSGT số 6 cho hay Tổ công tác thuộc đơn vị đã tiến hành lập biên bản phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe (GPLX) 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày đối với ông L.H.H..

B.H.Thanh - Lê Duy