Trưa 3-6, ông Mai Mạnh Toàn, Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa kiểm tra và phát hiện hàng vạn sản phẩm là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

CLIP: Phát hiện hàng vạn thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường phát hiện hàng vận sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra số nhà 85 đường Đỗ Nhuận, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có hàng vạn sản phẩm, chủ yếu là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đang được để kín khu nhà.

CLIP: Phát hiện hàng vạn thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Chủ số lô hàng này thường xuyên livestream qua mạng xã hội để bán

Ngoài ra, trên hệ thống máy tính cũng thể hiện chủ số hàng này đã bán rất nhiều sản phẩm. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm.

CLIP: Phát hiện hàng vạn thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - Ảnh 3.

Rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ

Theo quan sát của phóng viên, các sản phẩm chủ yếu trong kho là các loại thực phẩm chức năng giảm cân cho người lớn, thực phẩm cho trẻ em, các loại mỹ phẩm mọc tóc…

CLIP: Phát hiện hàng vạn thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng tạm giữ hàng vạn sản phẩm

Theo một cán bộ Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk, hai vợ chồng chủ lô hàng này đã thu mua các sản phẩm về livestream qua mạng xã hội để bán. "Số lượng lên đến hàng chục ngàn sản phẩm nên chúng tôi đang huy động lực lượng để kiểm đếm và làm rõ vụ việc" - vị này cho biết thêm.

Clip: Lực lượng Quản lý thị trường phát hiện hàng vạn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cao Nguyên