Sáng 31-12, ông Nguyễn Văn Chiến, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Định, cho biết đơn vị đang chuẩn bị đi thăm, động viên và hỗ trợ 2 gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra vào chiều tối 30-12 tại thị xã An Nhơn. Theo đó, mỗi gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông này sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Hiện trường vụ TNGT liên hoàn khiến 15 người thương vong ở thị xã An Nhơn

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 chiều 30-12, Nguyễn Văn Thâu (36 tuổi; ngụ xã Nhơn Phúc) điều khiển xe đầu kéo chạy trên Tỉnh lộ ĐT 639B, đoạn thuộc địa bàn thị xã An Nhơn. Khi đến ngã tư thôn An Thái, xã Nhơn Phúc, xe đầu kéo này bất ngờ tông vào nhiều xe gắn máy đang lưu thông trên đường. Hậu quả, em V.T.P. (học sinh lớp 10, ngụ tại xã Nhơn Phúc) tử vong tại chỗ và nhiều người bị thương.

Sau khi gây ra tai nạn, tài xế Thâu tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ chạy ra Quốc lộ 19 rồi Quốc lộ 1 theo hướng Bắc - Nam. Người dân và lực lượng Công an thị xã An Nhơn đã đuổi theo để truy bắt xe đầu kéo gây tai nạn.

CLIP: Thông tin bất ngờ về tài xế gây tai nạn khiến 15 người thương vong rồi bỏ chạy - Ảnh 2.

Sau khi gây tai nạn, Nguyễn Văn Thâu tiếp tục điều khiển xe đầu kéo rời khỏi hiện trường, kéo lê xe máy dưới gầm

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi truy đuổi hơn 25 km, lực lượng chức năng đã phối hợp với Trạm CSGT Tuy Phước (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định ) chặn được xe đầu kéo nêu trên khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Lúc này, dưới gầm xe đầu kéo vẫn còn một xe máy bị kẹt bên dưới. Tài xế Nguyễn Văn Thâu lập tức bị bắt giữ. Ngay sau đó, Trạm CSGT Tuy Phước đã bàn giao tài xế và phương tiện gây tai nạn cho Công an thị xã An Nhơn để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

CLIP: Thông tin bất ngờ về tài xế gây tai nạn khiến 15 người thương vong rồi bỏ chạy - Ảnh 3.

Hàng loạt người đi đường bị Nguyễn Văn Thâu điều khiển xe đầu kéo tông phải

Thông tin về vụ việc trên, sáng cùng ngày, nguồn tin từ Công an thị xã An Nhơn cho biết ngoài em V.T.P chết tại chỗ, vụ tai nạn liên hoàn còn khiến 1 người tử vong sau đó và 13 người khác bị thương. Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết cơ quan chức năng đã xác định tài xế Nguyễn Văn Thâu không dương tính với ma túy như thông tin ban đầu.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên từ gia đình và người dân địa phương, thời gian gần đây, tài xế Nguyễn Văn Thâu có nhiều biểu hiện bị tâm thần. Tuy nhiên, không hiểu vì sao doanh nghiệp vẫn thuê Thâu lái xe đầu kéo chở hàng, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm nêu trên.

CSGT truy đuổi tài xế gây tai nạn liên hoàn khiến 15 người thương vong

Đức Anh