Chiều 4-8, trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền một video dài gần 1 phút ghi lại cảnh chiếc xe khách giường nằm đang chạy tốc độ rất cao nhưng nam tài xế này vẫn dùng tay trái cầm hộp mỳ, tay phải cầm đôi đũa gắp mỳ tôm ăn.

CLIP: Thót tim tài xế xe khách giường nằm ăn mì tôm trong lúc lái xe tốc độ cao - Ảnh 1.

Tài xế xe khách ăn mì tôm khi lái xe với tốc độ cao - Ảnh: Cắt từ Clip

Để điều khiển được xe trong lúc ăn, tài xế đã dùng khuỷu 2 tay để chỉnh vô lăng. Thời điểm này trên xe đang có hàng chục hành khách. Sau khi clip được đăng tải, nhiều người đã bất bình vì hành vi coi thường tính mạng của hàng chục hành khách đang đi trên xe cũng như coi thường chính bản thân mình của nam tài xế.

Theo thông tin từ người đăng tải đoạn video, xe khách nói trên thuộc nhà xe H.S. trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Chiếc xe khách này chạy tuyến TP HCM - Nghệ An. Thời điểm tài xế vừa lái xe vừa ăn mì tôm được cho là đoạn qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Video clip tài xế xe khách giường nằm ăn mì tôm trong lúc lái xe với tốc độ cao

Liên quan đến clip trên, ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Nghệ An, cho biết từ thông tin phản ánh trên mạng xã hội, phía đơn vị đã liên hệ nhà xe, mời lên xác minh làm rõ sự việc để có hướng xử lý. Đây là hành vi đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Đức Ngọc