Trưa nay 24-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Thanh Cảnh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết tình hình hỗn loạn tại khu vực biển Hải Tiến (Khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) do cuộc "hỗn chiến" ở nhà hàng Hưng Thịnh 1 đã ổn định, công an đang tiếp tục điều tra, xác minh để làm rõ nguyên nhân.

Clip cảnh đánh nhau loạn xạ gây mất an ninh trật tự tại Khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) trưa ngày 23-6

"Hiện vụ việc đã ổn định, tuy nhiên công an huyện và công an tỉnh vẫn đang cử hàng chục cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự tại đây để đảm bảo an ninh trật tự"- ông Cảnh nói.

Liên quan đến vụ việc trên, qua camera an ninh ghi lại, trước khi xảy ra đánh nhau, có 1 người đàn ông tên C. (chủ nhà hàng C.B.) có tới nhà hàng Hưng Thịnh 1 nói chuyện gì đó. Khoảng vài phút, người đàn ông này bỏ về.

Một lúc sau, có rất đông người kéo tới nhà hàng Hưng Thịnh 1 (có cả phụ nữ) nói chuyện đôi co rồi sau đó xảy ra "hỗn chiến", đánh nhau loạn xạ. Nhiều người đã cầm ghế, chai bia, bát đĩa ném về phía nhau tạo nên một cảnh tượng hỗn loạn.

Trong một camera an ninh khác, lúc một số người bị thương được đưa ra xe cứu thương, có rất đông người đã kéo tới ngăn cản, dù lúc này công an đã được huy động tới hiện trường.

Clip vụ hỗn chiến trong nhà hàng ở biển Hải Tiến - Ảnh 2.

Cảnh bàn kính bị vỡ sau hỗn chiến giữa 2 bên

Trước đó, vào trưa ngày 23-6, tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 thuộc khu du du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) đã xảy ra một vụ đánh nhau, gây náo loạn. Mặc dù Công an huyện Hoằng Hóa đã có mặt tại hiện trường để xử lý, do lo ngại một số thanh niên quá khích, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng chục cảnh sát cơ động cảnh sát hình sự tới hiện trường để đề phòng sự cố xấu có thể xảy ra.

Tuấn Minh