Ngày 15-10, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vẫn đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ nguyên nhân vụ cháy chợ Còng ở thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đêm 2-10 vừa qua.

Clip cảnh cháy chợ Còng ở Thanh Hóa nghi có người cố tình phóng hỏa

Tại cuộc họp báo quý 3, đại tá Đào Đức Minh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan công an cũng nghi vấn có người đốt chợ, khi nào có kết quả sẽ thông tin tới báo chí.

Liên quan đến vụ việc này, hôm 12-10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn video clip quay lại cảnh 2 người đàn ông, một người đi xe máy đến phía bên ngoài hàng rào tôn chợ Còng tạm, người đàn ông còn lại cầm đèn pin đi sau.

Qua clip cho thấy sau khi soi đèn pin quan sát xung quanh, người đàn ông này ngồi xuống bên ngoài hàng rào tôn bảo vệ chợ rồi châm lửa đốt, chỉ trong vài giây, ngọn lửa đã bùng lên như đốt xăng, dầu. Khi ngọn lửa bùng lên, người cầm đèn pin lên xe máy người đàn ông đang đợi sẵn rồi rời khỏi hiện trường.

Xuất hiện clip nghi có người đốt chợ ở Thanh Hóa gây thiệt hại hàng tỉ đồng - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy chợ Còng

Chủ cửa hàng bán xe máy xác nhận camera trên của cửa hàng, thời gian ngọn lửa bùng lên bên ngoài trùng với thời gian chợ Còng tạm bị cháy. Cũng theo chủ cửa hàng, ngay sau vụ việc cơ quan chức năng đã đến ghi lại đoạn clip trên từ máy chủ để phục vụ điều tra.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 2-10, tại chợ Còng, thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, khiến hàng trăm ki-ốt bị thiêu rụi, gây thiệt hại hàng tỉ đồng.

Thông tin ban đầu cho biết thời điểm trên, nhiều người nghe thấy tiếng nổ, sau đó thấy lửa bốc cháy ngùn ngụt tại khu vực chợ Còng. Ngọn lửa sau đó bốc cao, bao trùm toàn bộ khu chợ với hàng trăm ki-ốt.

Xuất hiện clip nghi có người đốt chợ ở Thanh Hóa gây thiệt hại hàng tỉ đồng - Ảnh 3.

Vụ cháy chợ đã gây thiệt hại hàng tỉ đồng cho các tiểu thương

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động xe chữa cháy và lực lượng tới hiện trường dập lửa. Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế.

Vụ cháy đã làm toàn bộ 232 gian hàng, ki-ốt của 162 hộ kinh doanh và nhiều tài sản, hàng hóa, máy móc… trị giá hàng tỉ đồng của tiểu thương và chủ đầu tư bị thiêu rụi, hàng trăm hộ tiểu thương rơi vào khốn khó.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh