Tài xế xe khách Thành Bưởi bước đầu được xác định tên Nguyễn Viết Hoàng (39 tuổi, ngụ đường Thi Sách, TP Đà Lạt). 

"Trước mắt, Ban ATGT tỉnh phối hợp cùng Phòng CSGT Lâm Đồng mời tài xế Hoàng và chủ xe Thành Bưởi lên làm việc, yêu cầu công ty này có hướng xử lý nghiêm đối với tài xế và phải cam kết không tái phạm về an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường. Lực lượng chức năng đang hoàn tất các thủ tục pháp lý như xác minh video clip, lấy ý kiến nhân chứng... để có hướng xử lý theo quy định" - trung tá Cù Tuấn Nghĩa cho biết.

Clip xe Thành Bưởi vượt ẩu: CSGT làm việc với tài xế, chủ xe - Ảnh 1.

Hình ảnh xe khách Thành Bưởi vượt ẩu nguy hiểm trên đèo Bảo Lộc. Ảnh cắt từ video clip.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải video clip xe khách của hãng Thành Bưởi khi tới khu vực vòng cua trên đèo Bảo Lộc đã cố tình vượt sai quy định, không bật tín hiệu, ép xe máy đi ở làn đường đối diện.

Xe khách Thành Bưởi vượt ẩu lấn làn trên đèo Bảo Lộc. Nguồn internet.

Trước đó, ngày 1-12, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị Công an tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tài xế vi phạm.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đánh giá hành vi của tài xế là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao, đe dọa tính mạng và tài sản của hành khách, doanh nghiệp và lái xe, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Đình Thi