Chiều 18-8, Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Hoàng Thị H. (SN 1998; ngụ xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương), là người đi lao động trái phép tại Trung Quốc trở về địa phương nhưng lại trốn cách ly y tế, tới bệnh viện để cách ly y tế nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cô gái 22 tuổi về từ Trung Quốc không khai báo y tế, công an tới tận nhà đưa đi cách ly - Ảnh 1.

Khu vực kiểm soát, cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương

Theo Công an huyện Quảng Xương, qua công tác rà soát, quản lý cư trú, cơ quan này phát hiện Hoàng Thị H. là người đã bỏ sang Trung Quốc lao động trái phép từ tháng 6-2019. Đến ngày 7-8 vừa qua, cô gái này đã trốn về Việt Nam theo đường mòn biên giới tỉnh Lạng Sơn và không tuân thủ các biện pháp cách ly y tế khi nhập cảnh về nước.

Tiếp đó, chị H. tìm cách về Hà Nội và đã đến 2-3 nhà người quen chơi. Ít ngày sau, cô gái trẻ này đã đi xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa và cũng không thực hiện khai báo y tế để cách ly theo quy định.

Nhận được tin báo của chính quyền địa phương, Công an huyện Quảng Xương đã tới nhà vận động, yêu cầu chị H. đến Trung tâm y tế khai báo, kiểm tra, xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương.

Tuấn Minh