Ngày 9-8, liên quan đến vụ cô gái trẻ đăng lên mạng xã hội đoạn clip với nội dung "đi vòng quanh Hà Nội khi đang giãn cách xã hội" kèm theo hình ảnh một "tấm thẻ đỏ quyền lực từ ba", Đội an ninh giáo dục (thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ PA03 - Công an TP Hà Nội) phối hợp với Công an quận Cầu Giấy đã xử phạt cô gái này 12,5 triệu đồng.

Cô gái đăng clip thẻ đỏ của ba để đi quanh Hà Nội khi giãn cách bị phạt 12,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh cô gái trẻ đăng clip với nội dung sai sự thật lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận

Tại cơ quan công an, cô gái trẻ tên P.N.T. (SN 2002, trú tại Hà Nội) đã khai nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết đăng clip với nội dung sai sự thật nhằm mục đích "câu view", thu hút người xem.

Hành vi đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật của P.N.T. đã tạo ra dư luận bức xúc trên mạng xã hội, gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nói riêng và của các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 nói chung.

Căn cứ vào các tài liệu, nội dung làm việc, Phòng PA03 và Công an quận Cầu Giấy xác định hành vi của P.N.T. có dấu hiệu vi phạm pháp luật về việc "Đưa thông tin sai lệch, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân" quy định tại Điểm a, Khoản 3 Điều 99, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

B.H.Thanh