Ngày 7-8, tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã có công văn chỉ đạo các xã trên địa bàn rà soát những người có tới tham dự đám cưới tại nhà hàng Khang Dung (xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc) để có biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 do có người đi trên chuyến xe với ca bệnh Covid-19 số 620 ở Hà Nam tới dự đám cưới.

Cô gái đi cùng xe với ca bệnh Covid-19 số 620 đi dự lễ nạp tài, liên hoan, ăn cưới khắp nơi - Ảnh 1.

Phong tỏa lối vào con ngõ có ca bệnh số 748 ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn

Công văn yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn trong toàn huyện thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để những người có mặt tại địa điểm và khung giờ như thông báo tới Trạm Y tế địa phương khai báo để được giám sát, theo dõi sức khỏe.

Theo thông báo, chị H.T.M. (ngụ thôn Trung Hà, xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc) đi trên chuyến xe của Nhà xe Kim Chi BKS 43B-031.26 từ Đà Nẵng về Thanh Hóa (chuyến xe này hiện đã xác định có 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19, là bệnh nhân số 620 ở Hà Nam và bệnh nhân số 748 ở TP Sầm Sơn, Thanh Hóa).

Khoảng 6 giờ 50 phút ngày 28-7, chị M. về đến địa phương, sau đó di chuyển đến rất nhiều địa điểm, tiếp xúc với rất nhiều người trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút ngày 29-7, chị M. đến thôn 2, xã Liên Lộc dự đám nạp tài; từ 18 giờ đến 19 giờ ngày 30-7, đến dự liên hoan tại thôn 2, xã Liên Lộc; khoảng từ 10 giờ đến 11 giờ 30 phút ngày 31-7, đến dự đám cưới tại nhà hàng Khanh Dung (ở chợ Mành, xã Hưng Lộc).

Trong những địa điểm chị H.T.M. lui tới, đám cưới tại nhà hàng Khanh Dung có sự tham gia của hàng trăm người, đến từ rất nhiều nơi trên địa bàn huyện Hậu Lộc và các địa phương khác.

Ngay sau khi có thông tin 2 ca dương tính với Covid-19 trên chuyến xe Kim Chi, chị M. cũng đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc, đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa và đang chờ kết quả.

Được biết, tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 tối 6-8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng yêu cầu dừng các hoạt động dịch vụ karaoke, massage, vũ trường trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 7-8.

Tuấn Minh