Ngày 18-11, Công an tỉnh Quảng Nam thông tin nhận dạng về xác chết không đầu trôi dạt vào bờ biển xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, khoảng 4 giờ 30 phút sáng 15-11, người dân địa phương đi tắm biển phát hiện một thi thể đang phân hủy, không đầu trôi dạt vào bãi biển Tam Tiến nên trình báo cơ quan chức năng.

Cô gái mất đầu trôi vào bãi biển mặc đồ bảo hộ có chữ Trung Quốc - Ảnh 1.
Cô gái mất đầu trôi vào bãi biển mặc đồ bảo hộ có chữ Trung Quốc - Ảnh 2.

Thi thể cô gái trôi vào bãi biển Núi Thành được người dân phát hiện

Kết quả ban đầu khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm một phần tử thi, các chuyên gia nhận định đây là một phần thi thể của nữ giới (không phải nam như thông tin Báo Người Lao Động đăng trước đó), trạc 30 – 35 tuổi.

Người chết cao khoảng 156 +/- 2 cm, không mang thai, bên ngoài mặc một bộ đồ bảo hộ lao động áo liền quần có hai dây đeo lên vai, chất liệu bằng cao su, mặt trong có in logo ký hiệu bằng tiếng Trung Quốc; được dịch là: Hoa Xương, địa chỉ: số 3, ngõ 2, đường Dương Giang Mã Nam Loan; số điện thoại cố định: 0662-3414365 và di động: 13702800528. Bên trong, nạn nhân mặc bộ đồ dài tay, vải thun màu hồng.

Cô gái mất đầu trôi vào bãi biển mặc đồ bảo hộ có chữ Trung Quốc - Ảnh 3.

Trên người nạn nhân mặc đồ bảo hộ có chữ Trung Quốc. Được dịch là: Hoa Xương, địa chỉ: số 3, ngõ 2, đường Dương Giang Mã Nam Loan; số điện thoại cố định: 0662-3414365 và di động: 13702800528 (Ảnh: Công an Quảng Nam)

Vùng cổ nạn nhân bị đứt ngang đốt sống cổ C1, mất hai bàn tay và chân trái phân hủy đứt rời; tử thi đã vào giai đoạn sáp hóa, đang trong thời kỳ phân hủy gần hoàn toàn các gân, cơ và dây chằng. Thời gian chết của nạn nhân vào khoảng 2 tháng trước. Tại các vị trí đầu của các xương đều, tự nhiên, nằm ở tư thế bình thường giải phẫu, không có hiện tượng vết chặt, chém làm đứt các mảnh xương.

Để phục vụ xác định danh tính của nạn nhân, các bác sĩ thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành thu mẫu xương để giám định mẫu ADN phục vụ truy nguyên và tìm huyết thống, mẫu nội tạng để giám định độc chất.

Cô gái mất đầu trôi vào bãi biển mặc đồ bảo hộ có chữ Trung Quốc - Ảnh 4.

Người dân và chính quyền địa phương tổ chức mai táng cho cô gái xấu số

Do chỉ có một phần tử thi và tử thi đã phân hủy rất nhiều nên việc xác định nguyên nhân chết gặp rất nhiều khó khăn, nạn nhân có dấu hiệu của ngạt nước, không phát hiện dấu hiệu ngoại lực tác động gây tổn thương xương khớp phần tử thi được phát hiện, mẫu giám định của nạn nhân sẽ được gửi Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an để giám định xác định ADN. Sau khi khám nghiệm xong, nạn nhân đã được chính quyền và người dân địa phương tổ chức mai táng.

Công an tỉnh Quảng Nam đề nghị ai biết thông tin về nạn nhân như đặc điểm nhận dạng nên trên, vui lòng thông báo cho điều tra viên Đặng Hồng Pha, Phòng Cảnh sát hình sự, điện thoại: 0983.133.338.

Q.Vinh