xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cô gái nhảy múa trước máy bay đang lăn để quay TikTok bị cấm bay

Dương Ngọc

(NLĐO)- Cô gái trẻ nhảy múa trong khu vực sân đỗ máy bay để quay TikTok trong lúc máy bay gần đó đang di chuyển bị cấm bay 6 tháng.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách L.M.X.Y. (SN 1996, trú tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Theo đó, thời hạn bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hành khách L.M.X.Y. là 6 tháng (tính từ ngày 17-8-2022 đến hết ngày 16-2-2023).

Cô gái nhảy múa trước máy bay đang lăn để quay TikTok bị cấm bay - Ảnh 1.

Cô gái trẻ nhảy múa trong khu vực sân đỗ máy bay, gần đó có máy bay đang lăn

Hành khách L.M.X.Y đi trên chuyến bay VN-1740 chặng Phú Quốc- Cần Thơ ngày 18-5-2022 là hành khách gây rối (cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay). Trước đó, ngày 15-8-2022, cô gái này đã bị Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng về hành vi không tuân theo sự chỉ dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhân viên hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Hành vi vi phạm quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không nêu trên của hành khách L.M.X.Y. bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không theo quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam và Nghị định số 92/2015 ngày 13-10-2015 của Chính phủ về an ninh hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.M.X.Y. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển, kể từ ngày 17-8-2022 đến hết ngày 16-2-2023.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hành khách L.M.X.Y. theo thời hạn nêu trên.

Đối với Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện; đồng thời thông báo và gửi Quyết định này đến hành khách L.M.X.Y.

Trước đó, giữa tháng 7-2022, một video clip trên TikTok ghi lại cảnh một cô gái trẻ nhảy múa trong khu vực sân đỗ máy bay, trong lúc ghi hình thì vẫn có máy bay gần đó đang di chuyển. Thậm chi cô gái còn có hành động tiến thắng về phía máy bay và chỉ dừng lại trước khi chạm vạch đỏ giới hạn an toàn giữa các vị trí đỗ máy bay. Clip này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và nhận về phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng.

Sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu báo cáo cụ thể về sự việc. Theo Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, sự việc xảy ra đã hơn 1 tháng tại sân bay Phú quốc. Nữ hành khách này đang trên xe bus chuyên dụng đi ra chuyến bay của mình, cửa xe vừa mở, cô gái trẻ này chạy ra để tạo dáng quay Tiktok.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không của sân bay Phú Quốc trực ở đó đã kịp thời tiếp cận và yêu cầu hành khách quay trở lại vị trí an toàn. Thời điểm xảy ra sự việc, an ninh hàng không tại sân bay cho rằng hành khách chỉ có hành vi phấn khích do ở sân bay, nhưng do chưa có hậu quả gì nên không giữ hành khách lại để xử lý về hành vi gây rối, không tuân thủ các quy định về an toàn hàng không.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo