Ngày 10-8, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 (TP HCM) xác nhận công an phường này đã lập biên bản đề xuất UBND phường xử phạt đối với bà N.T.N. (35 tuổi, tạm trú quận 4) về các lỗi vi phạm: không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy tờ tùy thân..., số tiền phạt là 2,6 triệu đồng. 

Cô gái quận 4 tái diễn màn không đeo khẩu trang vì ngộp - Ảnh 1.

Bà N. bị phạt 2,6 triệu đồng vì ra đường không đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang.... (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, khoảng 17 giờ 50 phút ngày 9-8, tổ công tác, Công an quận 1 làm nhiệm vụ tuần tra trên đường Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1)  thì phát hiện bà N.T.N điều khiển xe máy chở theo cháu gái từ quận 4 sang quận 1 không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. 

Tuy nhiên, bà N. không chấp hành còn cãi lại tổ công tác khi cho rằng ra đường không cần đội mũ bảo hiểm, khu vực này không có dịch thì không đeo khẩu trang... Thấy vậy một chiến sĩ CSGT hỏi: "Chị ra đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang sẽ ảnh hưởng đến người khác". Bà N. quả quyết: "Ra đường đâu cần đội mũ bảo hiểm đâu. Chạy xe máy đội mũ bảo hiểm làm gì anh. Đây là đường thành phố, không phải ngoại thành, đội mũ làm gì...". 

Người phụ nữ này còn nói khẩu trang treo ở xe nhưng không thích đeo. Một cán bộ đến hỏi: "Chị không đeo khẩu trang sẽ lây virus cho chị và cho bé thì sao?". "Ủa khẩu trang là sao anh? Em đeo em cảm thấy ngộp, là em đeo không được, còn anh đeo anh cảm thấy không ngộp thì anh cứ đeo" - chị này đáp trả.

Công an hỏi bà N. sao không đi mua đồ ở quận 4 mà phải qua tận quận 1? Tổ công tác sau đó giải thích cho bà N. về việc quy định người dân không có việc gì cần thiết thì không nên ra đường nhưng bà này vẫn cãi lời. 

Tổ công tác lập biên bản về các lỗi vi phạm rồi yêu cầu bà N. về trụ sở Công an phường Cầu Ông Lãnh để làm việc. Tại đây, bà N. mới chấp nhận ký vào biên bản xử phạt hành chính rồi được cho ra về. 

Bà  N.T.N được cư dân mạng ví von gọi là "cô gái quận 4". Trước đó, ngày 31-5, bà N. cũng khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi quyết không đeo khẩu trang khi đi ra đường và màn đáp trả với lực lượng chức năng tại cửa hàng tiện lợi Circle K, trên đường Tôn Đản, phường 13, quận 4.

Bà N.T.N trả lời lực lượng CSGT-TT quận 1 (Nguồn: MXH)

Bà N. tỏ ra khó chịu khi nhiều người xung quanh kêu chị đeo khẩu trang (Nguồn: MXH)

Sỹ Hưng - Ý Linh - Ngọc Trinh