Theo đó, cả gia đình và người đàn ông Trung Quốc đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, bệnh nhân 409 (quốc tịch Philippins) đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện này cũng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Có kết quả xét nghiệm gia đình ở Phú Quốc tiếp tay người Trung Quốc trốn cách ly - Ảnh 1.

Đối tượng người Trung Quốc bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ

Như đã thông tin, vào khoảng 18 giờ ngày 3-8, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Xà Lực (thuộc Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) phát hiện Li Hai Shen được gia đình ông Phù Quốc Chánh (ở ấp Đá Chồng xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc) đón vào bờ sau khi thuê người chở bằng xuồng máy từ Campuchia sang. Khi Li Hai Shen vào bờ, ông Chánh dùng xe tải nhỏ (loại xe chở nước đá) đón ở khu vực cầu số 31, ấp Đá Chồng. Tuy nhiên, khi Li Hai Shen vừa bước lên xe thì bị lực lượng Biên phòng Xà Lực bắt giữ, đưa về trụ sở làm việc.

Tại đây, người đàn ông quốc tịch Trung Quốc này khai nhận đã thuê người chở từ Campuchia qua Phú Quốc bằng xuồng máy với giá 1 triệu đồng và chấp nhận được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Đến 8 giờ sáng nay 4-8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid -19 huyện Phú Quốc đã đưa ông Chánh cùng 3 người trong gia đình đang cách ly tại nhà về cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện này.

HOÀNG TUẤN - THỐT NỐT