Sáng 5-8, ông Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, xác nhận tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện 178 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1 đi về từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam và các trường hợp tiếp xúc gần với ông giám đốc người Nhật mắc Covid-19.

Có kết quả xét nghiệm với 54 trường hợp F1 liên quan đến giám đốc người Nhật mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Phun khử trùng khu cách ly tập trung tại xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Kết quả cho thấy 100% mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2; trong đó, có 54 mẫu liên quan đến ông MasaHiro Nakajima (75 tuổi, người Nhật Bản).

Theo ông Thuận, toàn bộ mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Lâm Đồng thực hiện bằng kỹ thuật xét nghiệm PCR. 

Trước đó, từ ngày 1-8, khi nhận được thông tin ông MasaHiro Nakajima (75 tuổi, người Nhật Bản), Giám đốc Công ty Hokkaido đóng tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) dương tính với SARS-CoV-2 thì Bộ Y tế có công điện yêu cầu tỉnh Lâm Đồng và TP HCM điều tra, xử lý ổ dịch này để phòng dịch lây lan.

Có kết quả xét nghiệm với 54 trường hợp F1 liên quan đến giám đốc người Nhật mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Lâm Đồng chủ động phòng chống dịch Covid-19, không để lây lan ra cộng đồng.

Đến nay, công tác khoanh vùng, xử lý dịch liên quan đến ca bệnh này đã hoàn thành, với 54 mẫu xét nghiệm âm tính, khoảng 500 trường hợp F1, F2 đã được giám sát cách ly y tế.

Đặc biệt, tổ chức cách ly tập trung tại Công ty Hokkaido Lutus (xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) 28 trường hợp (24 người công ty và 4 người thuộc 1 hộ dân có lối đi chung với công ty này).

Đình Thi