xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cơ quan chức năng xác minh thông tin cọc nhựa chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu" trôi sang Khánh Hòa

Tin, ảnh: Kỳ Nam

(NLĐO)- Cơ quan chức năng đang kiểm tra, xác minh thông tin cọc nhựa chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu" trôi dạt vào vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa và phóng viên Báo Người Lao Động cũng đã gặp trực tiếp người nhặt, nói về các cây cọc này.

Sáng 23-6, nhiều cơ quan chức năng có mặt tại khu vực Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) thuộc khu vực vịnh Vân Phong để xác minh thông tin trên Facebook về việc người dân nhặt nhiều cọc nhựa chữ Trung Quốc có khắc chữ "Thổ địa giới tiêu" trôi dạt vào đây.

Theo đó, sáng 23-6, tài khoản Facebook M.T.H đưa thông tin khi ghé bán đảo Đầm Môn (xã Vạn Thạnh) thấy vật thể lạ, cao khoảng 40cm, làm bằng nhựa đặc, giống cái cọc tiêu, 4 mặt và trên đỉnh cọc khắc chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu" (mốc giới đất đai)". Thậm chí, tài khoản này ghi lại lời người kể "Mấy thứ này dạt vô bãi cát miết. Bà vợ tui nhặt, đóng xuống cát làm cọc để buộc dây bò, làm hàng rào chắn gà vịt khỏi vào phá vườn… cũng tiện ra phết!".

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, khu vực Đầm Môn là bán đảo thuộc vịnh Vân Phong, cách TP Nha Trang gần 100km đường bộ. Khu vực này có Đồn biên phòng Đầm Môn. 

Cơ quan chức năng xác minh thông tin cọc nhựa chữ Trung Quốc Thổ địa giới tiêu trôi sang Khánh Hòa - Ảnh 1.

Tài khoản Facebook thông tin cọc nhựa chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu" trôi dạt vào vịnh Vân Phong được lan truyền trên mạng xã hội

Chúng tôi tìm gặp ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1960) là người nhặt được cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu". Ông Thanh cho biết cọc nhựa đặc này dài khoảng 40cm đầu trên có chữ Trung Quốc vuông vắn. Khu vực nhặt được ở bãi cỏ ống, phía bắc Đầm Môn nơi đón các vật liệu trôi nổi trên biển thường xuyên tấp vào. Khu vực này chỉ có duy nhất nhà ông làm lán trại để phục vụ khách du lịch khi đi phượt ở Mũi Đôi - Hòn Đầu.

Từ khu vực Đầm Môn đi ra bãi cỏ ống nơi nhặt được cọc nhựa phải đi bộ khoảng 6,5km đường núi, mất 3 giờ.

Cơ quan chức năng xác minh thông tin cọc nhựa chữ Trung Quốc Thổ địa giới tiêu trôi sang Khánh Hòa - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1960) là người nhặt được cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu"

Thời gian nhặt được cọc này cũng đã lâu, hơn 3 năm. Ông Thanh thấy vừa tay thì giữ lại để làm chày đập đá, phục vụ du khách. Ông để trong thùng xốp, không sử dụng để đóng cọc như trong Facebook đã thông tin.

Ông Thanh cho biết cách đây ít hôm có một người đi vào trại của ông khi tham quan Mũi Đôi - Hòn Đầu. Người này đi chụp hình và hỏi ông có biết mấy chữ này không, thì ông Thanh nói không biết.

Hiện nay, nhiều cơ quan ban ngành đã đến tại khu vực Đầm Môn, xã Vạn Thạnh để xác minh sự việc. Ông Thanh có việc ở Đầm Môn nên không có mặt ở trại, vợ ông Thanh đã điện báo khoảng 12 giờ 30 phút, một tổ công tác của lực lượng biên phòng đã có mặt tại lán trại của ông Thanh.

Cơ quan chức năng xác minh thông tin cọc nhựa chữ Trung Quốc Thổ địa giới tiêu trôi sang Khánh Hòa - Ảnh 3.

Clip ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1960) là người nhặt được cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu", nói về sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội:

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo