Cơ sở sản xuất cau "chui" toàn lao động Trung Quốc

Tin mới

14/09/2017 23:40

Các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam ngày 14-9 đã đến làm việc, yêu cầu chủ cơ sở sản xuất cau tươi trái phép ở xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành nhanh chóng tháo dỡ xưởng sản xuất, nếu không sẽ cưỡng chế.

Theo phản ánh của người dân, khoảng 4 tháng qua, tại khu vực đồi núi ở xã Tam Xuân 2 xuất hiện một cơ sở sản xuất trái cau tươi có nhiều người Trung Quốc làm việc, hoạt động cả ngày lẫn đêm với 5 dãy lò xây dựng kiên cố, có bể chứa hóa chất dùng ngâm, sấy cau. Trong quá trình hoạt động, cơ sở này xả nước thải trực tiếp ra môi trường, khói bay mù mịt gây ô nhiễm nghiêm trọng. Quá bức xúc, dân địa phương kéo lên cơ sở phản đối thì 5 người đàn ông Trung Quốc ở đây bỏ chạy vào rừng.

Cơ sở sản xuất cau chui toàn lao động Trung Quốc - Ảnh 1.

Cơ sở sản xuất cau trái phép sử dụng toàn lao động Trung Quốc Ảnh: SƠN DƯƠNG

Ông Trần Thanh Xuân, Chủ tịch UBND xã Tam Xuân 2, cho biết trước đó, xã đã kiểm tra và phát hiện cơ sở này xây trái phép. Đầu tháng 9, UBND huyện Núi Thành đã xử phạt 15 triệu đồng về hành vi sử dụng đất sai mục đích và yêu cầu tháo dỡ cơ sở trong vòng 10 ngày nhưng chủ cơ sở vẫn chây ì. Ông Xuân xác nhận có 6 lao động Trung Quốc đăng ký trạm trú ở địa phương.

Cơ sở sản xuất trái cau tươi này là của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nguyên Phong Vân, do bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (ngụ huyện Núi Thành) làm đại diện pháp luật.

Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI