icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Có tập đoàn muốn biến sông Tô Lịch thành giống sông Seine hoặc sông Thames

Huy Thanh

(NLĐO)- Ông Trần Ngọc Nam, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội, chiều 25-12 đã có những nhận định về việc một tập đoàn có đề xuất gửi các cơ quan chức năng TP Hà Nội ý tưởng cải tạo sông Tô Lịch thành giống sông Seine ở Pháp hay sông Thames ở Anh và các thành phố khác ở Châu Âu.

Chiều 25-12, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy TP Hà Nội, trả lời câu hỏi về việc một doanh nghiệp đề xuất ý tưởng cải tạo sông Tô Lịch thành giống sông Seine ở Pháp hay sông Thames ở Anh và các thành phố khác ở Châu Âu, ông Trần Ngọc Nam, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Hà Nội đã có những chia sẻ.

Ông Nam cho biết: "Tôi có đọc qua đề xuất này của một tập đoàn trong nước cách đây khoảng 2 tháng, đó là ý tưởng của tập đoàn Phương Bắc. Tôi biết tập đoàn này là một đoàn cũng nhỏ, chuyên phá dỡ công trình. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng hay, nhưng ý tưởng nói là tốt nhưng nói phải đi đôi với làm thì tốt hơn. Đối với dự án cải tạo sông Tô Lịch thì có thể nói là dự án rất lớn".

Phó GĐ Sở KH-ĐT Hà Nội: Sông Tô Lịch bây giờ đẹp và đỡ ô nhiễm hơn nhiều - Ảnh 1.

Ông Trần Ngọc Nam, Phó GĐ Sở KH-ĐT Hà Nội - Ảnh: HUY THANH

"So với ngày xưa thì bây giờ sông Tô Lịch đẹp và đỡ ô nhiễm hơn nhiều, nhưng rõ ràng bây giờ vấn đề là mình không xử lý môi trường, xử lý vấn đề dân sinh nên mới ô nhiễm. Vấn đề này phải có giải pháp và thời gian" - Phó giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội nhận định.

Trước đó, Công ty CP Hạ tầng Phương Bắc có trụ sở Hà Nội có công văn gửi các cơ quan chức năng TP Hà Nội đề xuất ý tưởng cải tạo sông Tô Lịch. Doanh nghiệp này cho rằng trước đây sông Tô Lịch đã được nạo vét đáy sông, kè bờ, để làm sạch và chống lấn chiếm. Tuy nhiên đến nay, do hệ thống nước thải của thành phố đổ về sông liên tục ngày càng nhiều nên sông ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng.

Phó GĐ Sở KH-ĐT Hà Nội: Sông Tô Lịch bây giờ đẹp và đỡ ô nhiễm hơn nhiều - Ảnh 2.
Phó GĐ Sở KH-ĐT Hà Nội: Sông Tô Lịch bây giờ đẹp và đỡ ô nhiễm hơn nhiều - Ảnh 3.

Sông Tô Lịch chảy giữa TP Hà Nội nhưng nhiều năm nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng - Ảnh: HUY THANH

"Sau khi tham khảo một số con sông chảy qua thủ đô ở các nước trên thế giới như sông Seine ở Pháp hay sông Thames ở Anh và các thành phố khác ở Châu Âu… thì việc cải tạo Sông Tô Lịch là vấn đề bức thiết và vô cùng quan trọng để giữ môi trường trong sạch cũng như vẻ đẹp của Thủ đô, phát triển du lịch và cải thiện đời sống của người dân, giúp Thủ đô văn minh, hiện đại và phát triển bền vững" - công văn của Công ty Phương Bắc nêu rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo