xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Cò" tàu du lịch lộng hành tại Cần Thơ do không quản lý được

Tin - ảnh: Ca Linh

(NLĐO) - Có hơn 150 phương tiện hoạt động tại bến tàu du lịch Ninh Kiều nhưng có đến 130 phương tiện không đăng ký bến, tài. Đây cũng là nguyên nhân xảy ra tình trạng "cò" tàu chèo kéo du khách khi tham quan chợ nổi Cái Răng và các địa điểm khác tại Cần Thơ.


Ngày 26-4, Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ đã có buổi làm việc cùng các sở, ban, ngành có liên quan đến quản lý bến tàu du lịch Ninh Kiều (đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều).

Theo ông Nguyễn Tấn Khải, đại diện Công ty CP Du lịch Cần Thơ, đơn vị này mới tiếp nhận được 25 phương tiện đăng ký bến, tài, còn trên 130 phương tiện dù hoạt động nhưng không đăng ký. Nguyên nhân do chủ tàu không chịu vào bến mà tự mình hoạt động như tự bắt khách, sau khi đủ người trên tàu thì sẽ liên hệ người quản lý xin rời bến. Từ đây, xảy ra tình trạng "cò" tàu chèo kéo du khách, hét giá trên trời khi du khách muốn đi tham quan chợ nổi Cái Răng hay các điểm vườn cây ăn trái…

Cò tàu du lịch lộng hành tại Cần Thơ do không quản lý được - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ban ATGT yêu cầu tàu nào không đăng ký bến, tài thì không cho xuất bến để tránh tình trạng chèo kéo du khách

Tuy nhiên, áp dụng chế tài đối với những chủ tàu này lại khó khăn. Đại diện Thanh Tra Sở Giao thông - Vận tải (GTVT), Thanh tra Cảng đường thủy nội địa Việt Nam cùng Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực IV cho rằng, khi kiểm tra, các chủ phương tiện nói trên có giấy phép xuất bến thì làm sao xử lý được. Ông Lê Thuận Bé, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, đề nghị: "Công ty yêu cầu các chủ phương tiện chưa đăng ký bến, tài phải đi đăng ký, nhưng giá cả phải hợp lý. Nếu chủ phương tiện không đồng ý, cần lập danh sách chuyển qua cho các lực lượng chức năng để có biện pháp xử lý".

Bà Trần Thị Xuân, Phó Trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ, yêu cầu Công ty CP Du lịch Cần Thơ không cấp phép xuất bến cho các phương tiện không đăng ký bến, tài. Đồng thời, giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch làm văn bản đề xuất UBND TP Cần Thơ xem xét lấy lại bến tàu du lịch Ninh Kiều, tổ chức đấu thầu giao lại cho công ty khác quản lý nếu Công ty CP Du lịch Cần Thơ không quản lý được các phương tiện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo