Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành đã tới thắp nhang, chia buồn với gia quyến.

Trước đó, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đến viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải. Theo ông, cố Thủ tướng Phan Văn Khải là một nhà lãnh đạo, một vị Thủ tướng tâm huyết, trách nhiệm, đổi mới, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhà nước, cả cuộc đời vì nước, vì dân.

Lúc 19 giờ 10 phút ngày 19-3, linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã được đưa tới Hội trường Thống Nhất để thực hiện các nghi thức Quốc tang. Tại đây, lễ viếng bắt đầu từ 8 giờ ngày 20 đến hết ngày 21-3; lễ truy điệu tổ chức lúc 7 giờ 30 phút ngày 22-3. Sau đó, lễ an táng lúc 11 giờ cùng ngày tại nghĩa trang xã Tân Thông Hội.

Cố Thủ tướng Phan Văn Khải: Cả đời vì nước, vì dân - Ảnh 1.

Linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải được đưa tới Hội trường Thống Nhất tối 19-3 Ảnh: Hoàng Triều

Cùng ngày, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có công điện về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong thời gian lễ Quốc tang cố Thủ tướng Phan Văn Khải. Theo đó, trong 2 ngày Quốc tang (20 và 21-3), các cơ quan, công sở cả nước và cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ. Các đoàn đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu ở Hội trường Thống Nhất (TP HCM), Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, TP Hà Nội). Các đoàn đến viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa.

Công điện lưu ý các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trong 2 ngày Quốc tang. Trong 2 ngày này, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn.

G.Minh - D.Ngọc