Trong đó, thời gian trước Tết, lượng vé chủ yếu còn trong các ngày 20, 23 và 29 tháng Chạp âm lịch (tức ngày 5, 8 và 14-2-2018).

Cụ thể, từ ga Sài Gòn (TP HCM), Biên Hòa (Đồng Nai) tới các ga từ Nha Trang (Khánh Hòa) cho tới Hà Nội, thời gian trước Tết hiện vẫn còn khoảng 25.178 vé chưa có người mua. 

Còn thời gian sau Tết, từ Hà Nội đến Nha Trang, Biên Hòa, Sài Gòn còn khoảng 69.892 vé, tập trung từ ngày 4 đến 16 tháng Giêng âm lịch (tức từ ngày 19-2 tới 3-3-2018).

Còn 95.000 vé tàu Tết chưa có người mua - Ảnh 1.

Hành khách lên tàu tại ga Sài Gòn

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian cao điểm trước Tết, tập trung từ ngày 24 tới 28 tháng Chạp Âm lịch, các chặng từ ga Sài Gòn, Biên Hòa tới một số tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn... đã kín chỗ. Hiện có rất nhiều người không mua được vé ở những chặng này.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, vé tàu Tết vẫn còn biến động do hành khách đặt chỗ nhưng chưa thanh toán, hành khách trả lại vé… nên những vé này sẽ tiếp tục được cập nhật lên hệ thống để người khác đặt mua. 

Vì vậy, những người chưa mua được vé nên thường xuyên theo dõi trên hệ thống website: www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn hoặc liên hệ các nhà ga để nắm thông tin đặt chỗ, mua vé.

Còn 95.000 vé tàu Tết chưa có người mua - Ảnh 2.

Bên trong toa tàu được đóng mới (ảnh: Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn)

Vẫn theo lãnh đạo Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, từ ngày 10-12, công ty sẽ đưa vào khai thác các toa xe đóng mới, được thiết kế hiện đại và có nhiều cải tiến để phục vụ thuận tiện người dân đi lại trong dịp Tết.

Đây là đợt đóng mới thứ 3, do Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn phối hợp Công ty CP Xe Lửa Dĩ An thực hiện, sau 2 đoàn tàu đã đưa vào khai thác tuyến Sài Gòn - Nha Trang là SNT1/2.

Từ ngày 10-12, các toa xe đóng mới này sẽ được đưa vào thay thế trên một số đoàn tàu Thống Nhất nhưng giá vé sẽ không thay đổi.

Gia Minh