Ngày 5-6, tin từ Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã xác minh, làm rõ và cho triệu tập 4 đối tượng liên quan đến vụ việc đánh nhau gây thương tích xảy ra tại xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương để "bảo kê" máy gặt lúa.

Côn đồ xăm trổ “bảo kê” máy gặt lúa: Triệu tập 4 đối tượng - Ảnh 1.

Bùi Sỹ Lương đi bảo kê máy gặt lúa bị người dân vây đánh cho nhừ tử

Theo Công an huyện Quảng Xương, vào khoảng 17 giờ ngày 28-5, đơn vị này nhận được tin báo tại cánh đồng thôn Trung Đông, xã Quảng Trường xảy ra vụ đánh nhau gây thương tích làm 2 người bị thương nên đã cử người xuống xác minh, làm rõ.

Bước đầu, Công an huyện Quảng Xương xác định ngày 25-5, ông Vũ Ngọc Tấn (SN 1969, ngụ thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường) thuê anh L.V.H (SN 1983) và anh P.V.V (SN 1987, cùng ngụ huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đưa 1 máy gặt về để gặt lúa cho người dân.

Khoảng gần 17 giờ ngày 28-5, khi đang gặt lúa ở cánh đồng thôn Trung Đông thì có 6 thanh niên đi trên 3 xe ô tô mang theo dao, ống tuýp nước đến và yêu cầu ông Tấn không được tiếp tục thuê máy gặt của 2 người ở Quảng Trị nữa mà để cho số thanh niên này đưa máy về gặt ở đây. Tuy nhiên, ông Tấn không đồng ý và 2 bên xảy ra xô xát.

Video clip người dân bức xúc vây bắt nhóm "bảo kê" máy gặt lúa và đánh nam thanh niên

Lúc này, nhiều người dân nhìn thấy đã hô hoán và đuổi đánh nhóm thanh niên trên và bắt được 1 người là Bùi Sỹ Lương (SN 1988, ngụ xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa). Bức xúc về hành vi của nhóm "côn đồ" này, nhiều người dân đã xông vào đánh Bùi Sỹ Lương nhừ tử và báo cho công an.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, Công an huyện Quảng Xương đã thu giữ 1 dao năm, 3 tuýt sắt, 2 xe máy có BKS 36B6-249.11 và 36B4-969.54 mà nhóm trên tháo chạy bỏ lại.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quảng Xương tiếp tục vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh