Theo ghi nhận, khoảng 14 giờ 30 ngày 24-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã đến khu vực bệnh nhân T.V. D (SN 1963; ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) sinh sống tại tổ 58 (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để đưa các trường hợp là F1 của bệnh nhân T.V.D về khu cách ly tại TTYT quận Liên Chiểu theo đúng quy định.

Con rể và cháu ngoại của bệnh nhân nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng được đưa đi cách ly - Ảnh 1.

Hai trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 được đưa đi cách ly

Bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc TTYT quận Liên Chiểu cho biết bước đầu đã xác định F1 là con rể và cháu ngoại mới 14 tháng tuổi của bệnh nhân. "Qua tìm hiểu, người con rể ít tiếp xúc với bố vợ. Anh này là giảng viên tại một trường đại học, nhưng thời gian qua được nghỉ phép, ở nhà chăm con và ít tiếp xúc với người ngoài" – bác sĩ Điềm cho biết.]

Con rể và cháu ngoại của bệnh nhân nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng được đưa đi cách ly - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực nhà con rể ông T.V.D

Cũng theo bác sĩ Điềm, đến 9 giờ sáng cùng ngày, TTYT quận Liên Chiểu chỉ mới tiếp cận được 2 trường hợp F2 là nhà đối diện. Với những trường hợp này, đơn vị tuyên truyền, phát tờ rơi và xử lý, sát khuẩn bằng hóa chất Cloramin B theo hướng dẫn của CDC.

Con rể và cháu ngoại của bệnh nhân nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng được đưa đi cách ly - Ảnh 3.

Bệnh nhân T.V.D được chuyển từ Bệnh viện C sang Bệnh viện Đà Nẵng sáng 24-7

Theo ghi nhận, hầu hết hàng xóm của ông T.V.D đều không cảm thấy quá lo lắng trước thông tin xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19 gần khu vực mình sinh sống. Ông Nguyễn Văn H. – sống cạnh nhà ông T.V.D cho biết sẽ tự cách ly tại nhà. "Tính ra tôi là F2, hoặc F3 nên sẽ tự đóng cửa ở nhà xem thử mình có xuất hiện triệu chứng và theo dõi kĩ kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1" – ông H. nói.

Bên cạnh phun sát trùng nhà ông T.V.D, nhà con rể ông T.V.D, trong chiều 24-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng xử lý hóa chất tại các điểm mà ông T.V.D đã xuất hiện trong thời gian mang bệnh tại đường Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Chiều 24-7, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết bệnh nhân T.V.D có diễn tiến tiên lượng nặng. Bệnh nhân phải thở máy từ chiều 23-7. Hiện bệnh nhân D. đang được điều trị tại khu cách ly đặc biệt ở khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Q.Luật