Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 10-12, đã ra quyết định truy nã đối với Ngô Xuân Quyền (27 tuổi, ngụ huyện Xuyên Mộc). 

Quyền là con trai của đại tá Ngô Xuân Huyền - hiện đang là Phó trưởng Công an huyện Xuyên Mộc. Quyền được xác định là đối tượng cầm đầu tổ chức sòng bạc vừa bị Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu triệt phá.

Con trai Phó trưởng Công an Xuyên Mộc gây án rồi bỏ trốn - Ảnh 1.

Quyết định truy nã bị can (ảnh: Tuổi trẻ)

Ngoài ra, các đồng phạm của Quyền là Bùi Hoàng Trung (32 tuổi, còn gọi là Trung "Huấn") và Hồ Văn Nhật (30 tuổi, tức Sáu "mập", cùng ngụ tại địa phương) cùng bị truy nã về tội tổ chức đánh bạc.

Quyền từng chấp hành xong án phạt tù về tội đánh bạc trong năm 2019, tuy nhiên khi vừa ra tù thì đã mở sòng bạc trong vùng rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc). Kẻ này điều hành các sòng bạc xóc đĩa với sự giúp sức đắc lực của Trung "Huấn" và Sáu "mập" cùng một người khác làm các vai trò "chân rết".

Bước đầu xác định, sòng bạc có quy mô từ vài trăm triệu đến cả tỉ đồng. Liên quan vụ việc, hiện Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt tạm giam 9 bị can về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

X.Hoàng-B. Ngọc