Ngày 17-11, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM xác nhận đã mời ông Nguyễn Tiến D. – cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội (trụ sở trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) – người bị tố cáo dâm ô một số bé gái tại trung tâm lên làm việc. Đồng thời công an cũng làm việc với các bé gái liên quan để phục vụ quá trình điều tra.

Công an mời cán bộ nghi dâm ô 2 bé gái ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội làm việc - Ảnh 1.

Lực lượng Công an quận Bình Thạnh làm việc với Trung tâm hỗ trợ ngày 17-11

Trước đó, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP HCM Lê Minh Tấn khẳng định với Báo Người Lao Động đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

Theo tố cáo, ông D. nhiều lần có hành động dâm ô một số bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội. Đặc biệt, 2 bé là K.A (14 tuổi) và K.D (13 tuổi) bị ông D sờ soạng vào ngực. Ông D. còn dụ dỗ cho các bé hút thuốc để dâm ô.

Đáng nói, những lần nhậu xỉn, ông D. tìm đến cửa sổ phòng các cháu bé để thực hiện hành vi dâm ô. Các cháu nhỏ vì sợ chỉ biết khóc, không dám tố cáo với lãnh đạo trung tâm. Riêng cháu K.N và M. còn bị ông D. sờ vào vùng kín phía dưới…

Cũng liên quan đến vụ việc này, trưa nay 17-11, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em thuộc Bộ LĐ-TB-XH, cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc và đang kết nối các đầu mối để nắm lại, xác minh thông tin từ Sở LĐ-TB-XH.

"Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã trực tiếp có ý kiến chỉ đạo đối với ngành lao động của TP HCM về vụ việc. Tổng đài 111 - Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em của Cục Trẻ em - cũng đã kết nối thông tin để phối hợp cùng TP HCM để có những biện pháp hỗ trợ nạn nhân"- ông Đặng Hoa Nam thông tin.

Theo ông Nam, tất cả các vụ việc có dấu hiệu xâm hại tình dục trẻ em, theo quan điểm cũng như chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ là đều phải xử lý nhanh nhất và nghiêm minh, dứt điểm, không được để vụ việc tồn tại.

"Trong trường hợp này, trách nhiệm của hai cơ quan là Sở LĐ-TB-XH và Công an TP HCM phải nhanh chóng phối hợp, nhanh chóng xác minh, tiến hành điều tra. Nếu có đủ chứng cứ phải ngay lập tức khởi tố vụ án vì đây là án hình sự bởi tất cả các vụ việc liên quan đến tình dục trẻ em, cho dù là dâm ô cũng là án hình sự"- Cục trưởng Cục trẻ em khẳng định.

Tin-ảnh: Hưng Nguyên